ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วิวาทคาผ้าเหลือง! เณรรุ่นพี่หัวร้อน เตะอัดเณรรุ่นน้องจนเสียชีวิต เพราะชอบปีนเกลียว

 

วิวาทคาผ้าเหลือง! เณรรุ่นพี่หัวร้อน เตะอัดเณรรุ่นน้องจนเสียชีวิต เพราะชอบปีนเกลียว

 

          สลด สามเณรวัยรุ่นตีกันกลางวัด เณรวัย 16 ต่อยเณร 14 ร่วงพื้น เตะอัดซี่โครงอีกครั้ง จนเสียชีวิต เณรเพื่อนเผยทะเลาะกันประจำ เนื่องจากเณรรุ่นน้องชอบโอ้อวดและปีนเกลียว

 

          วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 ข่าวอมรินทร์ ทีวี รายงานกรณี สามเณรกฤษฎา อายุ 14 ปี และสามเณรรุ่นพี่ อายุ 16 ปี ของศูนย์ปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ สาขาวัดมหาธาตุ บ้านค้อใต้ ต.ค้อเหนือ อ.เมือง จ.ยโสธร เกิดทะเลาะวิวาทและทำร้ายร่างกายกัน จนสามเณรกฤษฎาได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกหามส่งโรงพยาบาลยโสธร และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเมื่อคืนวันที่ 9 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้สามเณรเอก ได้เดินทางเข้ามอบตัวตำรวจ สภ.เมืองยโสธร แล้ว

 

          ทั้งนี้ สามเณรกฤษฎา ถูกทำร้ายร่างกายบริเวณใบหน้าและซี่โครง ประกอบกับมีโรคประจำตัวคือ โรคหอบหืด ซึ่งแพทย์ยังไม่สามารถระบุสาเหตุการเสียชีวิตได้ ต้องรอส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง

 

          โดยสามเณรผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ตนกับผู้ตายมักจะทะเลาะวิวาทกันเป็นประจำ กระทั่งวันเกิดเหตุ เวลาประมาณ 20.00 น. ขณะที่กำลังปฏิบัติธรรมอยู่บนศาลาการเปรียญ ก็เกิดการทะเลาะกันอีกครั้งและชกต่อยกัน ซึ่งสามเณรกฤษฎา ผู้ตาย สู้ตนไม่ได้เพราะตัวเล็กกว่า ตนได้ชกใบหน้าไป 2 ครั้ง ทำให้ผู้ตายล้มลง และใช้เท้าเตะไปที่ซี่โครงอีก 1 ครั้ง จนผู้ตายแน่นิ่งไป จากนั้นเพื่อนๆ สามเณรและพระพี่เลี้ยงจึงเข้ามาห้ามปราม และโทร. เรียกรถกู้ชีพมานำตัวส่งไปที่โรงพยาบาล และเสียชีวิตดังกล่าว

 

          ด้านสามเณรเนวิน ที่อยู่วัดเดียวกัน เปิดเผยว่า สามเณรผู้ก่อเหตุไม่ชอบให้ใครมาพูดจาเหยียดหยาม ส่วนสามเณรกฤษฎา ชอบพูดจาโอ้อวดรวยและปีนเกลียวเณรรุ่นพี่ เคยขว้างแก้วใส่สามเณรรุ่นพี่ด้วย ทั้งคู่จึงมักจะมีปัญหากันตลอด สามเณรรุ่นพี่ก็ไม่พอใจที่สามเณรกฤษฎาไม่ให้เกียรติกัน ทำให้เกิดการทำร้ายร่างกายกัน หลังทราบข่าวว่าสามเณรกฤษฎาเสียชีวิตแล้ว ตนรู้สึกเศร้าสลด ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้น ถ้าหากตนอยู่ในเหตุการณ์ คงจะห้ามปรามได้

 

 

Cr : รายการทุบโต๊ะข่าว,ข่าวอมรินทร์ ทีวี,Kapook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: