ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

"ปิยบุตร"อ้างเอกสิทธิ์สส.ยังไม่เข้าพบตร.


"ปิยบุตร"อ้างเอกสิทธิ์สส.ยังไม่เข้าพบตร.


นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความของ นายปิยบุตร แสงกนกกุล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ในฐานะ เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีที่ พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางทคโนโลยี(ปอท.) แจ้งข้อกล่าวหา ในความผิดฐานดูหมิ่นศาล และนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ จากกรณีที่นายปิยบุตรอ่านแถลงการณ์ของพรรคอนาคตใหม่คัดค้านมติศาลรัฐธรรมนูญที่สั่งยุบพรรคไทยรักษาชาติ เมื่อวันที่ 7 มี.ค.62 เนื่องมาจากการเสนอชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีที่เข้าข่ายเป็นการกระทำอันเป็นปฏิปักษ์ต่อการปกครองในระบอบระชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข

โดยเนื้อหาของแถลงการณ์มีลักษณะการกล่าวหาว่ามีการใช้กระบวนการยุติธรรมเป็นเครื่องมือทางการเมือง ว่า หลังจากที่นายปิยบุตร ไปรับทราบข้อกล่าวหา กับพนักงานสอบสวน  ปอท. เมื่อวันที่ 17 เม.ย. ที่ผ่านมา ล่าสุด พนักงานสอบสวน ปอท. ทำหนังสือ มายังนายปิยบุตร ว่า พนักงานสอบสวน มีความเห้นสมควรสั่งฟ้องนายปิยบุตร และจะนำตัวไป ส่งฟ้องต่อพนักงานอัยการ แต่ยังไม่ได้กำหนดกรอบระยะเวลา ว่าจะไปพบเมื่อใด


ซึ่งทางทีมทนายความ ก็ได้ทำหนังสือตอบกลับไปยังพนักงานสอบสวนว่าขณะนี้ นายปิยบุตร เป็น สสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และ อยู่ระหว่างเปิดสมัยประชุมสภา มีเอกสิทธิ์ สส. คุ้มครอง จึงยังไม่สามารถไปพบพนักงานสอบสวน ได้  ซึ่งทางพนักงานสอบสวน ก็ยังไม่มีหนังสือตอบกลับมาว่า จะดำเนินการอย่างไรต่อ ทั้งนี้ก็คงต้องขึ้นอยู่กับกระบวนการพิจารณาของ พนักงานสอบสวน ต่อไปข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: