ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

CEO รถยนต์หรู โทรเจรจา "กิต เดอะว๊อย" ก่อนยื่นเรื่องฟ้องต่อศาลแพ่ง หลังซื้อรถแล้วมีปัญหา


CEO รถยนต์หรู โทรเจรจา "กิต เดอะว๊อย" ก่อนยื่นเรื่องฟ้องต่อศาลแพ่ง หลังซื้อรถแล้วมีปัญหา


     เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 12 ก.ค. ที่ ศาลแพ่ง ถนนรัชดาภิเษก นายกิตตินันท์ ชินสำราญ (กิต The voice) พร้อมกับ ทนายเกรียงชัย วิศิษฏ์สรอรรถ ทนายความส่วนตัว ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ภายหลังจาก ได้ซื้อรถ MINI COOPER S (COUNTRYMAN 3E36137) จาก บริษัท มิลเลเนียม ออโต้ กรุ๊ป จำกัด แต่ซื้อมาไม่นาน รถกลับมาปัญหา ไม่สามารถเข้าเกียร์ถอยหลังได้ เมื่ออยากจะยกเลิกสัญญา ทางบริษัทกลับนิ่งเฉย จึงจะยื่นฟ้องศาลแพ่งเพื่อขอความยุติธรรม

   นายกิตตินันท์ กล่าวว่า ตนซื้อรถมาเมื่อเดือนสิงหาคม ปีที่แล้ว ภายหลังจากออกรถมาได้เพียง 9 วัน พบว่ารถมีปัญหา ไม่สามารถเข้าเกียร์ถอยหลังได้ จึงได้นำเข้าศูนย์ แต่ศูนย์กลับไม่แจ้งสาเหตุ เรากังวลเรื่องความปลอดภัยเมื่อจะขอเปลี่ยนรถและยกเลิกสัญญา ทางศูนย์ก็ไม่มีการตอบรับ เรามีการดำเนินการเรื่องดังกล่าวมากว่า 8-9 เดือนแล้ว แต่ยังไม่มีอะไรคืบหน้า จึงได้ตัดสินใจมายื่นฟ้องที่ศาลแพ่ง เพื่อขอความเป็นธรรม เพราะก่อนซื้อรถ ตนก็ได้ตัดสินใจว่ารถคันนี้ คือรถที่ดีที่สุดของตนแล้ว
แต่หลังจากที่หมายข่าวออกไป ทางทีมผู้บริหารของ บริษัท มิลเลเนียม ออโต้ กรุ๊ป จำกัด ได้ติดต่อตนมาเพื่อขอเจรจา เมื่อเช้าที่ผ่านมา ก่อนที่จะเดินทางมาศาล ซึ่งเป็นการเจรจาต่อรองเบื้องต้นเท่านั้น จึงมีการปรึกษากับทนายว่า หากข้อตกลงนั้น หากรับได้ ทางบริษัท รับผิดชอบ ก็จะมีการชะลอการยื่นฟ้องไปก่อน โดยส่วนตัวแล้ว ตนอยากให้ปัญหามันจบ เพราะเจตนารมณ์ของตน ไม่อยากมีปัญหาอยู่แล้ว

    ด้าน ทนายเกรียงชัย กล่าวว่า สำหรับการเจรจากับทางผู้บริหารนั้น ทางผู้บริหารติดต่อเรามาว่าจะเข้ามาเจรจาแบบเร่งด่วน ซึ่งคาดว่าน่าจะภายในอาทิตย์หน้า โดยสำหรับข้อตกลงนั้น อยากให้เป็นไปตามที่เราตั้งใจจะยื่นให้ศาล ซึ่ง ทาง เราก็จะให้โอกาสในการเจรจา หากตกลงกันได้ด้วยดี ก็คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: