ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบตามรวบลูกจ้างโหดพยายามฆ่า นายจ้างหลบหนีคดีนานกว่า 12 ปี


กองปราบตามรวบลูกจ้างโหดพยายามฆ่า นายจ้างหลบหนีคดีนานกว่า 12 ปี 


    ตำรวจกองปราบปราม จับกุมตัว นายอนุศักดิ์ หรือเจี๊ยบ วิริยะวิภาต อายุ 53 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ จ.426/2550 ลงวันที่ 1 มีนาคม ๒๕50 ซึ่งต้องหาว่า “พยายามฆ่า และชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายกากาย” หลังหลบหนีคดีมา 12 ปีเศษ


   พฤติการ์ณแห่งคดี นี้ นายชัยยุทธ จตุทิพย์สถาพร (ผู้บาดเจ็บ) ได้ประกอบอาชีพรับซื้อเศษทองตาม ร้านทองรูปพรรณต่างๆ ย่านถนนเพชรเกษมและถนนพุทธมณฑล โดยมีนายอนุศักดิ์ (ผู้ต้องหา) ซึ่งเป็นลูกจ้าง มีหน้าที่ขับรถพานายชัยยุทธฯ ไปตามร้านทางรูปพรรณต่างๆ ต่อมาเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลาประมาณ 02.00 น. นายอนุศักดิ์ฯ ได้ออกอุบายเพื่อที่จะก่อเหตุชิงทรัพย์นายชัยยุทธฯ โดยนายอนุศักดิ์ฯ ได้มาหานายชัยยุทธฯ ที่บ้านพักนายชัยยุทธฯ พื้นที่ แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กทม. ทำที่ว่าจะเอาแหวนเพชรมาขายให้แก่นายชัยยุทธฯ


   ในขณะที่นายชัยยุทธฯ กำลังก้มดูแหวนเพชรดังกล่าวเพื่อตีราคาอยู่นั้น นายอนุศักดิ์ฯ ได้ใช้ประแจเลื่อนเหล็กที่เตรียมมาตีเข้าที่ท้ายทอยของนายชัยยุทธฯ แต่นายชัยยุทธฯ ฮึดสู้ จึงเกิดการต่อสู้กัน เมื่อนายอนุศักดิ์ฯ เห็นว่าตนเองกำลังเสียเปรียบ จึง ได้คว้ามีดปลอกผลไม้ซึ่งวางอยู่บริเวณใกล้เคียง มาแทงนายชัยยุทธฯเข้าที่บริเวณลำคอ 1 ครั้ง และแทงซ้ำตามร่างกายอีกหลายครั้งจนมีดหัก นายอนุศักดิ์ฯ จึงได้หยิบเอาพระเหลี่ยมทองซึ่งห้อยอยู่ที่คอของนายชัยยุทธฯ ไป จากนั้นนายชัยยุทธฯ ได้พยายามวิ่งหลบไปหนีไปบริเวณด้านหลังบ้าน แต่นายอนุศักดิ์ฯ ได้ถือประแจเลื่อนเหล็กวิ่งไล่ตามเพื่อจะตีนายชัยยุทธฯ ซ้ำอีกเพื่อให้ถึงแก่ความตาย แต่ขณะนั้นภรรยาของนายชัยยุทธฯ ได้เดินลงมาจากชั้นสองแล้วเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวพอดี นายอนุศักดิ์ฯ จึงรีบหลบหนีไป


   จากการสืบสวนติดตามผู้ต้องหารายนี้ ทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ย่าน ซอยเพชรเกษม 63 แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม. ประกอบอาชีพขายของมือสองที่บริเวณสนามหลวง 2 จึงติดตามจับกุม จากการซักถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงจับกุมตัวและนำส่งพนักงานสอบสวน สน.วัดพระยาไกร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: