ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปคม. กวาดล้าง จับกุมร้านคาราโอเกะ 2 แห่งเมืองโคราช แฝงค้ากามเด็ก


ปคม. กวาดล้าง จับกุมร้านคาราโอเกะ 2 แห่งเมืองโคราช แฝงค้ากามเด็ก 


     พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. ,พ.ต.อ.จิระเดช พระสว่าง รอง ผบก.ปคม. ได้อำนวยการสั่งการให้ พ.ต.อ.จิรัฏฐ์ จึงภัทรนิษฐ์ ผกก.3 บก.ปคม. , พ.ต.ท.เรวัตร ไกรทอง และพ.ต.ท.วรพงษ์ เรือนชุ่มเชย สว.กก.3 บก.ปคม. นำกำลังวางแผนเข้าจับกุมตัว


1. นายพิวัฒน์ บุญมาก อายุ 27 ปี เจ้าของร้านศาลาพักใจน้ำคาราโอเกะ
2. นางนุช คล่องดี อายุ 54 ปี เจ้าของร้านศาลาพักใจลีโอ

ในฐานความผิด “ค้ามนุษย์โดยแสวงหาผลประโยชน์จากการค้าประเวณีเด็ก ,ชักจูงส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรหรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำความผิด และเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต”


พฤติการณ์คือ ชุดสืบสวน กก.3 ปคม. สืบทราบว่าร้านคาราโอเกะทั้ง 2 ร้าน ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา มีพฤติกรรมเปิดร้านคาราโอเกะบังหน้า แอบแฝงขายบริการทางเพศ ซึ่งเป็นเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวนมาก พฤติการณ์เป็นภัยสังคม และเข้าข่ายเป็นความผิดฐานค้ามนุษย์ จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชา และเข้าปฏิบัติการกวาดล้างจับกุม ผลการปฏิบัติ จับกุมผู้ต้องหา 2 ราย ข้างต้น นำตัวส่งพนักงานสอบสวน ปคม. ดำเนินคดีตามกฎหมาย


พร้อมกันนี้ ยัง ช่วยเหลือเด็ก ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นเหยื่อจากการค้ามนุษย์ จากทั้ง 2 ร้าน ซึ่งมีอายุระหว่าง 14-17 ปี รวม 12 คน ส่งตัวเข้ารับการคุ้มครองที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนครราชสีมา และจากการสัมภาษณ์คัดแยกผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ พบว่าตกเป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ ทั้ง 12 ราย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: