ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คนพิการยังไม่เว้น! ผัวเมียตาบอดช็อก ตื่นมาพบเงินที่เก็บไว้ใต้หมอนโรงแรมหายไป


 


คนพิการยังไม่เว้น! ผัวเมียตาบอดช็อก ตื่นมาพบเงินที่เก็บไว้ใต้หมอนโรงแรมหายไป


 


          ผัวเมียวณิพกพเนจรเข้าแจ้งความ อ้างเงินเก็บหายไปนับหมื่น หลังนอนพักผ่อนอยู่ในโรงแรมใจกลางเมืองลำปาง คาดคนร้ายแอบย่องปีนหน้าต่าง และปล้นไปกลางดึก


 


          วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ร้อยตำรวจเอกทรงวุฒิ เกตุวงศ์ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองลำปาง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เดินทางไปตรวจสอบที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ริมถนนบุญวาทย์ ตำบลสวนดอก อำเภอเมืองลำปาง หลังได้รับแจ้งจากแขกที่มาพักว่าถูกลักทรัพย์


 


          เมื่อเดินทางไปถึงพบผู้เสียหายคือ นายสมพร อายุ 44 ปี และภรรยา โดยทั้งคู่เป็นคนพิการตาบอดทั้งสองข้าง ได้เปิดเผยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนกับภรรยาได้เข้าเช็กอินพักที่โรงแรมแห่งนี้ โดยอยู่บนห้องพักชั้นที่ 4 ของโรงแรม ซึ่งตนมาเปิดพักได้ 3 คืนแล้ว


 


          โดยเมื่อคืนวานนี้ (16 ก.ค.) ตนกับภรรยาได้เก็บเงินสดเป็นเงินไทยแลกเงินต่างประเทศ รวมเป็นเงินกว่า 13,000 บาท วางไว้ใต้หมอนบนเตียงนอน แต่เมื่อตื่นมาขึ้นมาในเช้าวันนี้ พบว่าเงินก้อนดังกล่าวได้หายไปทั้งหมด คาดว่าน่าจะมีคนบุกเข้ามาขโมยเงินไปในช่วงกลางดึก


 


          นายสมพร เปิดเผยว่า ถึงแม้ว่าตนจะพิการตาบอด แต่ตนพบว่าบริเวณระเบียงหน้าต่างชั้น 4 ของโรงแรม มีลูกกรงเหล็กอยู่ที่หน้าต่าง สามารถเปิดออกได้ จึงคาดว่าคนร้ายน่าจะปีนหน้าต่างเข้ามาช่วงกลางดึก ช่วงที่ตนกับภรรยากำลังนอนหลับพักผ่อน และเงินก้อนดังกล่าวนั้น มีทั้งเงินไทยและเงินลาว รวมเป็นเงินกว่า 13,000 บาท เป็นเงินที่ตนเก็บมายาวนานหลายปี จากการเป็นนักร้องวณิพกพเนจรตามร้านอาหารและตลาด


 


          อย่างไรก็ตาม ตนได้ตัดสินใจแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง เพื่ออยากให้ตำรวจติดตามเร่งตามจับคนร้ายรายนี้ และหวังว่าจะได้เงินก้อนดังกล่าวคืน เพื่อนำไปใช้ทำมาหากินต่อไป


 


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: