ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รุ่นพี่โหดมอบตัว หลังปิดไฟ สั่งซ่อมรุ่นน้อง ทำร้ายจนขาดใจตาย


 


รุ่นพี่โหดมอบตัว หลังปิดไฟ สั่งซ่อมรุ่นน้อง ทำร้ายจนขาดใจตาย


 


          รุ่นพี่เข้ามอบตัว หลังทำร้ายรุ่นน้องจนเสียชีวิต ย่านรามอินทรา ตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย


 


         วันที่ 22 กรกฎาคม 2562 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้า กรณีรุ่นพี่ทำร้ายร่างกายรุ่นน้อง จนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย เหตุเกิดบ้านภายใน ซอยรามอินทรา 62 แยก 22 พื้นที่ สภ.โคกคราม โดยก่อนเกิดเหตุ มีเพื่อนรุ่นพี่ประมาณ 10 คน ได้มากินดื่มน้ำอัดลม เล่นกีต้าร์


 


          จากนั้นรุ่นพี่ที่ก่อเหตุได้บอกกับผู้ตายว่า “ทำไมไม่ค่อยมาเรียน เดี๋ยวเรียนไม่จบ เตือนหลายครั้งแล้วนะ” จึงลงโทษซ่อมรุ่นน้อง ด้วยการให้กลิ้งอยู่ภายในซอยข้างบ้านที่เกิดเหตุ หลังจากลงโทษด้วยการกลิ้งเสร็จ ผู้ตายพร้อมรุ่นพี่ที่ก่อเหตุได้มานั่งพัก จากนั้นรุ่นพี่คนดังกล่าวบอกให้ผู้ตายไปอาบน้ำแต่งตัว


 


          แต่ขณะผู้ตายเข้าบ้านไปอาบน้ำ รุ่นพี่ก็เดินตามไปด้วย และพาผู้ตายไปคุยในห้องภายในบ้านโดยปิดไฟคุยกัน จากนั้นพูดว่ากล่าวตักเตือน ผู้ตายจึงยอมให้ลงโทษอีก โดยการใช้เท้าเตะใส่ 2 ครั้ง ก่อนจะเดินออกไป กระทั่งสักครู่ผู้ตายก็ล้มลง เพื่อนรุ่นพี่ที่นั่งอยู่ในบ้านจึงเปิดไฟแล้วเข้าไปดูเห็นว่าอาการไม่ค่อยดี จึงเรียกเพื่อนช่วยกันพาไปรักษาตัวที่ รพ.นพรัตน์ ก่อนจะเสียชีวิตลง โดยแพทย์ลงความเห็นเบื้องต้นว่าสาเหตุการเสียชีวิตคือ ภาวะหัวใจล้มเหลว


 


          รอง โฆษก ตร. กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับรายงานเพิ่มเติมว่าผู้ต้องหา ได้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม ในความผิดฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย เมื่อช่วงเวลา 15.00 น. ที่ผ่านมา พบว่ายังมีรุ่นพี่บางกลุ่ม บางสถาบันที่ยังก่อเหตุในลักษณะแบบนี้ จึงอยากเตือนไปยังรุ่นพี่ที่คอยดูแลรุ่นน้องตามสถาบันต่างๆ ให้พึงระลึกถึงความผิดชอบชั่วดี การกระทำอันใดที่ไม่สมควรกระทำกับรุ่นน้อง


 


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: