ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บุกรวบ นิว ลพบุรี ค้ายารายใหญ่ พบเงินหมุนเวียนบัญชี300ล้านบาท


ตำรวจปราบปรามยาเสพติด พร้อมชุดสยบไพรี และชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรภาค 1 นำกำลังเข้าจับกุมนายศุภชัย แก้วชัยมี หรือนิว ผู้ต้องหาตามหมายจับสมคบกันค้ายาเสพติด และความผิดตามพ.ร.บ.ฟอกเงิน จับกุมได้ ภายในบ้านหลังหนึ่ง ใน จ.ลพบุรี หลังสืบทราบว่านายศุภชัย เป็นผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ จ.ลพบุรี และพบความเชื่อมโยงกับแฝดทมิฬ มิกซ์-แมก คิสเนอร์ ที่ถูกตำรวจปราบปรามยาเสพติดวิสามัญและยึดทรัพย์ดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้


 


ยังพบอีกด้วยว่านายศุภชัย สั่งยาเสพติดล็อตใหญ่จากนายพงศกร ศรีสรวง หรือโต้ง ที่ถูกตำรวจดำเนินคดีข้อหาสมคบกันค้ายาเสพติดและความผิดตามพ.ร.บ.การฟอกเงิน เมื่อปีที่แล้ว และอยู่ระหว่างหลบหนีการประกันตัวในชั้นศาล ก่อนที่นายศุภชัยจะนำยาเสพติดบางส่วนมากระจายในพื้นที่จ.ลพบุรี และบางส่วนส่งลงภาคใต้ ตรวจสอบพบเงินหมุนเวียนในบัญชีนายศุภชัย กว่า200-300 ล้่านบาทตรวจสอบทรัพย์สินพบรถยนต์ฮอนด้า CRV ป้ายแดง จอดอยู่บริเวณบ้าน และภายในรถยังพบทะเบียนป้ายแดง อีก 2 แผ่น ตำรวจเชื่อว่าน่าจะใช้สับเปลี่ยนตบตาเจ้าหน้าที่ เลี่ยงการถูกจับกุม


 


นายศุภชัย บอกว่า ทรัพย์สินทั้งหมดมาจากการขายของออนไลน์และขายสินค้ามือ2 ปฏิเสธว่า ไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด แต่รับว่ารู้จักกับนายพงศกร หรือโต้ง เพราะเป็นเพื่อนละแวกบ้านตั้งแต่เด็ก แต่ไม่ได้ติดต่อกันนานแล้ว และไม่เคยทำธุรกิจร่วมกันขณะเดียวกัน เมื่อวานที่ผ่านมา ตำรวจจับกุม น.ส.ปรารถนา ลาระลม แฟนสาวของนายศุภชัย ได้ที่หน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในจ.ลพบุรี ในข้อหาเสพยาเคตามีน


 


สำหรับการปฏิบัติวันนี้ เป็นการตรวจค้น 40 เป้าหมาย แบ่งเป็นพื้นที่กรุงเทพมหานคร 3 จุด , จ.สระบุรีิ23 จุด , จ.ลพบุรี 7 จุด ,อยุธยา 3 จุด , จ.นนทบุรี 1 จุด , จ.ปทุมธานี 1 จุด , จ.ชัยภูมิ 1 จุด และ จ.นครราชสีมาอีก 1จุด รวมยึดทรัพย์สินเบื้องต้นมูลค่า100 ล้านบาทข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: