ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จำคุก 25 ปี 6 เดือน หนุ่มชาวจีนฆ่าอาม่าชิงทรัพย์ ในคอนโดย่านพหลโยธิน


เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เบิกตัว นายวูซูหมิง อายุ 28 ปีสัญชาติจีน จากเรือนจำ ไปฟังคำพิพากษาศาลอาญา คดีที่ตกเป็นจำเลยฆ่าชิงทรัพย์ โดยบีบคอนางสาว อารยา ทรัพย์สวรรค์ อายุ 70 ปี แม่ค้าขายเสื้อผ้าจนเสียชีวิต เหตุเกิดภายในห้องพักของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งภายในซอยพหลโยธิน 52 แยก 16 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562


 


โดยคดีนี้นายวูซูหมิง ได้หลอกให้เหยื่อไปที่ห้องพักที่เกิดเหตุ โดยอ้างว่าไฟดับ จากนั้นได้ขอยืมเงินเหยื่อ 1 แสนบาท แต่เหยื่อไม่ให้ จึงใช้มือบีบคอเหยื่อจนเสียชีวิตและลักเอาเงินสดและทรัพย์สินหลายรายการ รวม มูลค่า 95,000 บาทหลบหนีไป แต่ถูกตำรวจ สน.บางเขน จับกุมตัวได้และแจ้งข้อหาฆ่าชิงทรัพย์ผู้อื่น โดยในชั้นสอบสวนจำเลยยอมรับสารภาพโดยคดีนี้ ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า มีพยานหลักฐาน เป็นกล้องวงจรปิดของคอนโดมิเนียม และตู้ ATM ซึ่งยืนยันว่านายวูซูหมิง และเหยื่อ เดินเข้าไปในห้องด้วยกัน แต่เหยื่อไม่ได้กลับออกมาอีก มีเพียงนายวูซูหมิงที่หิ้วกระเป๋าออกมาด้วยความรีบร้อน และพยายามไปกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยใช้บัตรของเหยื่อ ดังนั้นพยานหลักฐานจึงมีน้ำหนักรับฟังได้ว่านายวูซูหมิง เจตนาประสงค์ต่อทรัพย์ แต่เหยื่อไม่ให้จึงลงมือฆ่าด้วยความรุนแรง เป็นการกระทำความผิดตามฟ้อง


 


ศาลจึงพิพากษาประหารชีวิตในข้อหาฆ่าผู้อื่นเพื่อความสะดวกในการที่จะกระทำความผิดอย่างอื่น และจำคุก 1 ปีฐานเอาไปซึ่งเอกสารของผู้อื่นในประการที่น่าจะทำให้เกิดความเสียหาย / แต่จำเลยให้การรับสารภาพ ลดโทษทั้ง 2 ข้อหาเหลือจำคุก 25 ปี 6 เดือน และให้คืนเงินจำนวน 8,000 บาท รวมถึงจ่ายค่าสินไหมทดแทน 1 ล้านบาทให้กับครอบครัวของเหยื่อ พร้อมคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี นับตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: