ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แม่ช็อก ลูกสาว ม.1 ถูกรุ่นพี่ข่มขืนที่โรงเรียน ครูผู้หญิงรู้เรื่องแต่เงียบ แถมให้กินยาคุมจนเข้า รพ.


 


แม่ช็อก ลูกสาว ม.1 ถูกรุ่นพี่ข่มขืนที่โรงเรียน ครูผู้หญิงรู้เรื่องแต่เงียบ แถมให้กินยาคุมจนเข้า รพ.


 


          แม่ร้องมูลนิธิปวีณา หลังลูกสาว ม.1 ถูกรุ่นพี่ ม.3 ข่มขืนในห้องน้ำโรงเรียน ครูให้กินยาคุมฉุกเฉินจนต้องเข้าโรงพยาบาล แถมโรงเรียนเรียกค่าปรับ 1 หมื่น หากไม่นำลูกกลับไปเรียนโดยไม่มีเหตุอันควร


 


          เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2562 เวลา 16.30 น. พนักงานสอบสวน สภ.โนนสูง จ.นครราชสีมา พา “น้องบี” (นามสมมติ) นักเรียนหญิงอายุ 13 ปี ชั้น ม.1 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ไปชี้จุดเกิดเหตุบริเวณห้องน้ำภายในโรงเรียน เพื่อประกอบเป็นหลักฐานการทำสำนวนส่งดำเนินคดีกับนักเรียนชายรุ่นพี่ อายุ 16 ปี ชั้น ม.3 โรงเรียนเดียวกัน ที่ก่อเหตุข่มขืนกระทำชำเราน้องบีในห้องน้ำ ก่อนถูกตำรวจจับกุมดำเนินคดีในข้อหาพรากผู้เยาว์ และกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี ที่ขณะนี้ได้ถูกส่งตัวฟ้องศาลตามขั้นตอนกฎหมายแล้ว


 


          แต่เนื่องจากคดีนี้มีข้อสังเกตและสิ่งผิดปกติบางประการ จนทำให้ผู้ปกครองของน้องบีต้องนำเอกสารหลักฐานร้องเรียนต่อมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี ด้วยเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม โดยนางสาวเตือนใจ อายุ 30 ปี มารดาของน้องบี ผู้เสียหาย กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ลูกสาว 13 ปี ถูกเด็กหนุ่มรุ่นพี่ 16 ปี ล่อลวงไปข่มขืนในห้องน้ำ ตั้งแต่วันที่ 11 มิถุนายน 2562 แต่ตนทราบเรื่องในภายหลังเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2562 ซึ่งผ่านไปเกือบ 1 เดือนแล้ว เนื่องจากสังเกตเห็นอาการผิดปกติของลูกสาวต่อเนื่องมานาน คือ จิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว เหม่อลอย มึนงง และทำร้ายตัวเอง


 


          โดยวันที่ 8 กรกฎาคม 2562 ตนได้เค้นถามลูกสาวจึงทราบว่า ถูกนักเรียนรุ่นพี่ลวงไปข่มขืนในห้องน้ำโรงเรียน และครูในโรงเรียนก็รับรู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แถมครูผู้หญิงยังเป็นคนนำยาคุมฉุกเฉินให้ลูกสาวกิน 2 เม็ด จนเด็กสาวมีอาการปวดท้องและเลือดออกทางช่องคลอดมาตลอดตั้งแต่กินยาคุมฉุกเฉินนั้น ตนจึงนำหลักฐานแผงเม็ดยาที่ครูให้มา 2 เม็ด ซึ่งเด็กกินไป 1 เม็ด ไปแจ้งความตำรวจ สภ.โนนสูง ให้ดำเนินคดีกับรุ่นพี่ ม.3 พร้อมนำยาไปตรวจกับเภสัชกร ยืนยันว่า เป็นยาคุมฉุกเฉินจริง จึงพาลูกไปหาโรงพยาบาลรักษาอาการข้างเคียงอีก 4 ครั้ง และไม่ให้ลูกไปโรงเรียนอีกเลย


 


          ซึ่งหลังจากที่แจ้งความแล้ว ผู้ปกครองนักเรียนรุ่นพี่ ม.3 และ ผอ.โรงเรียนฯ ได้เสนอเงินช่วยเหลือ 40,000 บาท เพื่อให้จบเรื่อง แต่ทางฝ่ายตนซึ่งเป็นผู้เสียหายไม่ยินยอม และยิ่งไปกว่านั้น ยังมีหนังสือลงวันที่ 15 กรกฎาคม 2562 จากทางโรงเรียนฯ แจ้งมาถึงผู้ปกครอง ให้รีบนำลูกกลับไปเรียนตามปกติ เพราะขาดเรียนติดต่อกัน 6 วันแล้ว ถ้าฝ่าฝืนไม่ยอมให้เด็กไปโรงเรียนและไม่มีเหตุอันควร จะต้องเสียเงินค่าปรับ 10,000 บาท ตนจึงจึงนำเรื่องร้องเรียนต่อมูลนิธิปวีณาฯ


 


          กระทั่ง จนท.ตำรวจ เร่งรัดดำเนินการจับกุมผู้ก่อเหตุไปดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนและครอบครัว ต้องการให้ครูและ ผอ.ผู้บริหารโรงเรียนได้ออกมาแสดงความรับผิดชอบที่เห็นพฤติการณ์ของเด็กและทราบเรื่อง แต่กลับไม่รีบป้องกันหรือแจ้งผู้ปกครองให้ทราบโดยเร็ว จนปล่อยให้เด็กถูกล่วงละเมิด จึงขอเรียกร้องให้หน่วยงานต้นสังกัด ได้เข้ามาสอบสวนพฤติกรรมของ ผอ.และครูที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ อย่าปล่อยให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับลูกหลานของคนอื่นอีก


  


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: