ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.คุม ใบปอ ภาพไม่ตรงปก ฝากขังศาล เจ้าตัวไม่ยื่นประกัน จนท.คุมส่ง เรือนจำ


ตร.คุม ใบปอ ภาพไม่ตรงปก ฝากขังศาล เจ้าตัวไม่ยื่นประกัน จนท.คุมส่ง เรือนจำ


      วันนี้ (28 ก.ค.62) ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถ.เจริญกรุง 63 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สน.พลับพลาไชย 2 ได้ควบคุมตัว "น.ส.นิทิวรรณ เรืองทิพวรรณ หรือใบปอ" อายุ 32 ปี ผู้ต้องหา ตามหมายจับของศาลอาญากรุงเทพใต้ คดีหลอกลวงนำภาพสาวหน้าตาดีแอบอ้างแชทหลอกหลวงชายหนุ่ม สูญเงินกว่า 2.3 ล้านบาท มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วันตั้งแต่วันที่ 28 ก.ค. - 8 ส.ค.นี้เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้นต้องสอบสวนพยานเพิ่มเติมอีกจำนวนหนึ่ง และรอผลตรวจลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหาจากกองทะเบียนประวัติอาชญากร


โดยกรณีดังกล่าวสืบเนื่องจาก นายธรานนท์ ถิรายันติกุล อายุ 27 ปี ถูก น.ส.นิทิวรรณ หรือใบปอ หลอกลวงนำภาพสาวสวยมาแอบอ้าง แชทกับชายหนุ่มจนหลงรัก กระทั่งมีการโอนเงินให้มานานกว่า 2 ปี เป็นเงินกว่า 2.3 ล้านบาท ซึ่งพนักงานสอบสวน สน.พลับพลาไชย 2 ได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีฐาน"ฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น" และ นำเข้าข้อมูลเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ตาม พ. ร.บ.ว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 ซึ่ง น.ส.นิทิวรรณหรือใบปอ ถูกจับกุมได้ที่จ.พะเยา เมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งหลังการจับกุมก็มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.พลับพลาไชย 2 ว่าถูกหญิงสาวใช้โปรไฟล์หน้าตาสวยซึ่งใช้ชื่อว่าใบปอติดต่อพูดคุยกระทั่งหลงรักมาตลอด 2 ปีที่ผ่านมาและระหว่างพูดคุยคบหากันนั้นถูกหลอกให้โอนเงินกว่า 500 ครั้งโดยไม่เคยพบหน้ากันแม้แต่ครั้งเดียว ศาลพิจารณาคำร้องแล้วอนุญาตให้ฝากขังผู้ต้องหาได้


ขณะที่เมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการฝากขังแล้ว ฝ่ายผู้ต้องหาไม่ได้ยื่นคำร้องและหลักทรัพย์เพื่อขอปล่อยชั่วคราวระหว่างการฝากขังนี้แต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงได้ควบคุมตัว "น.ส.นิทิวรรณ หรือใบปอ" ไปคุมขังยังทัณฑสถานหญิงกลาง ระหว่างการฝากขังนี้ต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: