ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พ่อตายิงลูกเขยดับ ฉุนทำร้ายลูกสาวด่าบุพการี อ้างปืนลั่น


 


พ่อตายิงลูกเขยดับ ฉุนทำร้ายลูกสาวด่าบุพการี อ้างปืนลั่น


 


          พ่อตาวัย 65 ปี อดีตข้าราชการครูเกษียณสุดทนพฤติกรรมลูกเขย มักทำร้ายลูกสาว ไม่ให้ความเคารพ และด่าบุพการี ก่อนชักปืนออกมาขู่ เพื่อหยุดความบ้าคลั่งลูกเขยที่กำลังทำร้ายร่างกายลูกสาว แต่ปืนลั่นถูกจุดสำคัญแต่ยังกัดฟันวิ่งหนีไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านสุดท้ายทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต


 


          ช่วงเช้าที่่ผ่านมา ที่ผ่านมา ตำรวจสภ.นากุง อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งว่า มีเหตุยิงกันเสียชีวิต ที่บ้านนาแก หมู่ 6 ต.นาเชือก อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ที่เกิดเหตุพบศพนายคธายุทธ นอนเสียชีวิต อยู่ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 60 บ้านนาแก อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านของเพื่อนบ้าน ในสภาพนอนหงาย สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขาสั้นสีเทา ไม่สวมรองเท้า จากการตรวจสอบสภาพศพพบรอยกระสุนยิงเข้าที่บริเวณเหนือสะโพกด้านหลังทะลุหน้าท้อง 1 นัด สอบถามนายสุวรรณ สุมังคะเศษ อายุ 57 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะยืนอยู่หน้าบ้าน เห็นนายคธายุทธ วิ่งมาขอความช่วยเหลือให้นำส่งโรงพยาบาล และบอกว่าถูกนายเฉลียว ซึ่งเป็นพ่อตายิง ก่อนที่จะทรุดล้มลงและเสียชีวิต เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว จึงได้แจ้งรถ EMS หน่วยกู้ภัย อบต.นาเชือก และโทรแจ้ง 191


 


          หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามตัวนายเฉลียวพ่อตา ผู้ก่อเหตุยิงนายคธายุทธลูกเขยเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 30 บ้านนาแก ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่พบศพนายคธายุทธประมาณ 50 เมตร ซึ่งพบนายเฉลียวที่อยู่ในอาการตกใจยืนรอมอบตัวอยู่ พร้อมอาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ ขนาด 9 ม.ม. ยี่ห้อกล็อค เครื่องกระสุนดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน


 


          ทั้งนี้นายเฉลียว ภูสมนึก ยอมรับสารภาพว่า เป็นคนยิงนายคธายุทธลูกเขยเสียชีวิตจริง แต่ไม่ได้ตั้งใจที่ยิง เป็นเพียงชักออกมาขู่ แต่ปืนกลับลั่น ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุนายคธายุทธลูกเขย มีพฤติกรรมชอบทะเลาะและทำร้ายร่างกายภรรยา ซึ่งเป็นลูกสาวของตนคือ น.ส.อภิญญา ภูสมนึก บุตรสาวตนจนได้รับบาดเจ็บบ่อยครั้ง จนเป็นพฤติกรรมซ้ำๆ ตลอดระยะเวลาที่อยู่กินกันมาประมาณ 10 ปี จนมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน


 


          นายเฉลียว กล่าวอีกว่า ตนรักลูกสาวและหลานชายมาก และก็จะคอยห้ามปรามเวลาลูกเขยหาเรื่องทะเลาะและทำร้ายร่างกายลูกสาว พร้อมกับคอยเตือนสติและให้โอกาสลูกเขยปรับปรุงตัวเอง แต่นายคธายุทธไม่ยอมฟัง และมักจะพูดจาโต้เถียงกับตนด้วยคำพูดหยาบคายรุนแรง ไม่ให้ความเคารพ ตนก็ได้แต่อดทนและไม่ถือสา เนื่องจากรักลูกรักหลาน จึงไม่อยากให้หย่าร้างกัน อย่างไรก็ตามเหตุที่ลูกเขยชอบหาเรื่องตบตีและมีนิสัยโมโหร้ายนั้น เพราะมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เนื่องจากสายตาจะขุ่นขวาง ก้าวร้าว ไม่ทำงาน ทุกครั้งหลังจากมีปากเสียงและลงมือตบตี น.ส.อภิญญา ก็จะกลับไปบ้านเดิมที่บ้านนาโพธิ์ศรี ต.บัวบาน อ.ยางตลาด ซึ่งก่อนจะเกิดเหตุการณ์ปืนลั่นถูกลูกเขยเสียชีวิต นายคธายุทธก็ได้กลับมาบ้าน เพื่อจะมาชวนลูกเมียคือ น.ส.อภิญญา และลูกสาวไปอยู่ที่บ้านนาโพธิ์ศรี แต่ลูกเมียไม่ยอมไปด้วย จึงเกิดการทะเลาะและทำร้ายร่างกายกันอีก ซึ่งเป็นพฤติกรรมเดิมๆ ที่ตนจะต้องเข้าไปห้ามปรามด้วยความรักและในฐานะของคนเป็นพ่อ


 


          “พอนายคธายุทธเห็นตนเข้าไปห้ามปราม ก็ด่าตนด้วยคำพูดหยาบคายรุนแรงอีก ซึ่งตนก็พยายามพูดดีๆ ด้วย เพื่อให้ลูกเขยสงบสติอารมณ์ แต่นายคธายุทธก็ไม่ยอมฟัง ทั้งยังใช้กำลังฉุดกระชากลากถูลูกเมียเพื่อที่จะบังคับไปบ้านนาโพธิ์ให้ได้ พร้อมกับตะโกนด่าบุพการีตน ซึ่งเมื่อเห็นว่าพูดกันไม่รู้เรื่อง ตนจึงเข้าไปหยิบปืนที่เก็บไว้ในห้องออกมา เพื่อที่จะขู่ให้นายคธายุทธกลัว ซึ่งก็ได้ผล พอนายคธายุทธเห็นปืนก็หยุดการกระทำอย่างคนบ้าคลั่งลง แต่ก็ยังหันมาด่าตนอีก ก่อนจะหันหลังเดินออกไป ตนจึงเล็งปืนใส่และตะโกนไล่ให้ออกจากบ้านเท่านั้น แต่ปืนเกิดลั่นขึ้นมา 1 นัด ขณะที่นายคธายุทธได้วิ่งหนีออกไปทางหน้าบ้าน” นายเฉลียวกล่าว


 


          นายเฉลียว กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากที่ปืนลั่นและนายคธายุทธวิ่งหนีไป ตนคิดว่ากระสุนคงไม่ถูกร่างนายคธายุทธแน่นอน ต่อมาประมาณ 10 นาที มีเพื่อนบ้านมาบอกว่านายคธายุทธเสียชีวิตแล้ว ทำให้ตนรู้สึกตกใจ เพราะไม่ได้ตั้งใจยิง และกระสุนลั่นไปเองเท่านั้น นอกจากนี้นายคธายุทธยังวิ่งหนีไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตามตัวถึงบ้านและแจ้งว่าตนเป็นผู้ต้องหา ยิงลูกเขยเสียชีวิต


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: