ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปส. เปิดปฏิบัติการสวยสังหาร ทลายเครือข่ายค้ายาลดความอ้วนผิดกฎหมาย


 


ปส. เปิดปฏิบัติการสวยสังหาร ทลายเครือข่ายค้ายาลดความอ้วนผิดกฎหมาย


 


          ตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดปฎิบัติการ “ยาสวยสังหาร ครั้งที่ 2” นำกำลังชุดสยบไพรี พร้อมหมายจับเข้าตรวจค้นบ้านพักเป้าหมาย ภายในหมู่บ้านหรู ย่านเขตสายไหม พบนางสาวจารุวรรณ แย้มศรี แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 และพ.ร.บ.วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ที่มีโทษทั้งจำทั้งปรับ


 


          พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยพลตำรวจโทชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เข้าสอบปากคำผู้ต้องหาที่การจับกุมนางสาววิไรรัตร อุดทอง อดีตนางแบบนิตยสารแม็กซิม ที่ย่านพัฒนาการ นายทุนใหญ่สั่งการของเครือข่ายที่ถูกจับกุมไปเมื่อ 13 มีนาคมที่ผ่านมา ทำให้ตำรวจขยายผลพบว่าสืบสวนพบว่านางสาวจารุวรรณ ทำหน้าที่จัดทำเวชระเบียนปลอม สำหรับการเบิกจ่ายยา จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. และมีหน้าที่ดูแลด้านการเงินของเครือข่าย พบเงินหมุนเวียนในบัญชี 27 ล้านต่อปี ซึ่งผู้ต้องหาทำมานานกว่า 4 ปี เงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท


 


          พฤติการณ์ขบวนการค้ายาลดความอ้วน หรือ ยาลดน้ำหนักผิดกฎหมาย จะเริ่มจากนายทุน ให้กลุ่มนายหน้าไปติดต่อว่าจ้างแพทย์ ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มแพทย์จบใหม่ หรือเจ้าของคลีนิกเสริมความงามในพื้นที่ต่างจังหวัด เพื่อให้แพทย์สั่งยาที่อยู่ในบัญชียาควบคุมจาก อย. โดยจะมีการทำเอกสารเท็จ จากนั้นจะส่งยาให้กับนายทุน ไปขายในโซเชียลมีเดีย มีผลทำให้มีผู้เสียชีวิตจากการรับประทานยาเหล่านี้


 


          นอกจากเป้าหมายนี้ ตำรวจยังเข้าจับกุมนายแพทย์อดิศร ส่งเสริมธนะ ในจังหวัดชลบุรี ตัวการสำคัญจัดหาเครือข่ายแพทย์มาร่วมขบวนการลักลอบนำยาลดความอ้วนที่มีส่วนผสมของเฟนเทอร์มีน ออกจากนอกระบบมาส่งต่อให้กับกลุ่มนายทุน


 


          ปฏิบัติการสวยสังหาร ครั้งที่ 2 วันนี้เข้าตรวจค้นพร้อมกัน 8 จังหวัด 17 เป้าหมาย 7 หมายจับ มีทั้งแพทย์ กลุ่มนายทุน และคนบริหารจัดการด้านต่างๆ โดยสามารถยึดอายัดทรัพย์สินต่างๆ ได้กว่า 60 ล้านบาท


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: