ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ฝ่ายปกครอง เปิดปฏิบัติการล้างบ่อ ทลายบ่อนใหญ่ใจกลางเมืองบางบ่อ


 


ฝ่ายปกครอง เปิดปฏิบัติการล้างบ่อ ทลายบ่อนใหญ่ใจกลางเมืองบางบ่อ


 


          ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง นำกำลังเข้าจับกุมบ่อนการพนัน ในพื้นที่ตำบลบางบ่อ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ จากการตรวจสอบ พบว่า เป็นบ่อนขนาดใหญ่บนเนื้อที่เกือบ 1 ไร่ อยู่ติดกับอาคารห้องพักของประชาชน ตั้งอยู่กลางซอยรัตนราช 1 ตำบลบางบ่อ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ อยู่ห่างจากทางพิเศษบูรพาวิถี ประมาณ 300 เมตร


 


          ด้านใน เป็นห้องโถงกว้างติดเครื่องปรับอากาศ พบนักพนันกว่า 100 คน กำลังยืนเบียดเสียดกันเข้าเล่นพนันด้วยความคึกคัก อยู่รอบๆ โต๊ะพนันเสือมังกร จำนวน 3 โต๊ะ และโต๊ะพนันไฮโลว์ขนาดใหญ่ อีกจำนวน 1 โต๊ะ รวม 4 โต๊ะ อยู่ภายในห้องโถงกว้าง และภายในบ่อนจะมีพนักงานเป็น GUARD คอยเฝ้าระวังและสังเกตการณ์และมีกล้องวงจรปิด จำนวน 27 ตัว สามารถดูความเคลื่อนไหวของนักพนันภายในบ่อนได้ตลอดเวลา


 


          ขณะเข้าจับกุม พบนักพนันกว่า 100 คน กำลังล้อมวงเล่นพนันกันอย่างพลุกพล่าน ทันทีที่นักพนันรู้ว่ามีเจ้าหน้าที่มาจับกุม ก็วงแตก ต่างพากันวิ่งหนี แต่เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองได้วางกำลังไว้รอบด้านทุกทิศทาง จึงไม่มีใครสามารถหลบหนีได้


 


          พนักงานฝ่ายปกครองได้ควบคุมตัวนักพนัน รวม 116 คน แบ่งเป็นฝ่ายเจ้ามือ 15 คน และฝ่ายผู้เล่น 101 คน กลางห้องพบโต๊ะพนันไฮโลว์ 1 โต๊ะ โต๊ะพนันเสือมังกร จำนวน 3 โต๊ะ พร้อมอุปกรณ์การเล่นไฮโลว์ และอุปกรณ์การเล่นไพ่เสือมังกร เงินสด ประมาณ 500,000 บาท กล้องวงจรปิด 27 ตัว และพบบัญชีเงินหมุนเวียนในบ่อนวันละล้านกว่าบาท


 


          ทั้งนี้ นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม สํานักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง เปิดเผยว่า มีข้อมูลจากการร้องเรียนของประชาชนว่ายังมีบ่อนขนาดใหญ่อีกหลายแห่งในท้องที่อำเภอเมืองสมุทรปราการ และท้องที่ใกล้เคียง ซึ่งตอนนี้เราทราบแล้วว่าอยู่ที่ไหนบ้าง หากยังเปิดบ่อนโดยฝ่าฝืนกฎหมาย เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองจะได้ดำเนินการจับกุมต่อไป


 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: