ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบ จับสาวปลอมโปรไฟล์เป็นลูกสาว ผบ.ทบ.ตุ๋นเงิน จิน เดอะว๊อยซ์ กว่า 150,000 บาท


 


กองปราบ จับสาวปลอมโปรไฟล์เป็นลูกสาว ผบ.ทบ.ตุ๋นเงิน จิน เดอะว๊อยซ์ กว่า 150,000 บาท


 


          พันตำรวจโทเชาวฤทธิ์ เงินฉลาด รองผู้กำกับสอบสวน สน.วังทองหลาง เปิดเผยภายหลังสอบปากคำ นางสาววนิดา ทองตุ้ม หรือ เฟีย อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาปลอมโปร์ไฟล์อ้างตัวเป็น ลูกสาวของผู้บัญชาการทหารบก และอ้างตัวเป็นหม่อมราชวงศ์ หลอกเงิน "จิน เดอะว๊อยซ์" ไปกว่า 150,000 บาท หลังตำรวจ สภ.พรหมบุรี และตำรวจกองปราบปราม จับกุมตัวได้ที่ โรงแรมบัวรีสอร์ท อำเภอพรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี


 


          เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การภาคเสธ โดยยอมรับข้อเท็จจริงในบางส่วน อาทิ ยอมรับว่าเป็นเจ้าของเฟสบุ๊กจริง และได้นำรูปบุคคลอื่นมาเป็นโปร์ไฟล์ของตนเอง ส่วนผู้เสียหายที่หลอกเงินเป็นเพื่อนกันทางเฟสบุ๊คอยู่แล้ว แต่ผู้ต้องหาไม่ได้รู้จัก หรือเกี่ยวข้องกับญาติของ พลโทอภิรัช คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก แต่อย่างใด รวมถึงไม่ได้เป็นหม่อมราชวงศ์ตามที่กล่าวอ้าง


 


          ทั้งนี้ เชื่อว่าการแอบอ้างเป็นบุตรสาว ผู้บัญชาการทหารบก เพื่อต้องการสร้างความน่าเชื่อถือ และทำให้ผู้เสียหายกลัว เนื่องจากเป็นคนดัง ส่วนเงินที่หลอกจากผู้เสียหายไปได้นำไปใช้จ่ายส่วนตัวจนหมด อย่างไรก็ตาม จากแนวทางการสืบสวนยังไม่พบว่ามีบุคคลอื่นมาเกี่ยวข้อง เบื้องต้น ตำรวจจึงแจ้ง 2 ข้อหา คือ ฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์


 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: