ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปส.จับ3นักค้ายาของกลางเพียบยึดทรัพย์40ล้าน


ปส.จับ3นักค้ายาของกลางเพียบยึดทรัพย์40ล้าน


กองบังคับการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) ทำการจับกุม  นายยอดชาย โพธิสัย อายุ 43 ปี ชาว จ.พะเยา, น.ส.อรพินทุ์ สงวนงาม อายุ 36 ปี  ชาวกรุงเทพฯ และ นายอาจิละ ไทรยรัตน์ อายุ 43 ปี ที่ ชาวจ.นนทบุรี พร้อมยึด  ของกลางเป็น ยาบ้า ประมาณ 280,000 เม็ด, ไอซ์ 2 กิโลกรัม  และ เคตามีน 4 กิโลกรัม


     การจับกุมในครั้งนี้ ตำรวจชุดจับกุม ได้ติดตามเครือข่ายนักค้ายาเสพติด จนพบรถต้องสงสัย และเข้าทำการขณะจอดไว้เวณด่านตรวจวัดโบสถ์ ตำบลและอำเภอวัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ก่อนจะนำไปตรวจพิสูจน์ด้วยการ X-ray ที่ ด่านตรวจยานพาหนะพยุหะคีรี ต.ย่านมัทรี อ.พยุหะคีรี จว.นครสวรรค์  โดยผลการตรวจ พบของกลางยาเสพติดรายการ ทั้งยาบ้า ไอซ์ และเคตามีน จำนวนดังกล่าว ซุกซ่อนอยู่ในยางอะไหล่ จึงได้ทำการจับกุม นายยอดชาย ก่อนที่จะขยายผลจับกุม น.ส.อรพินทุ์ ผู้ต้องหาที่ 2 ได้ที่บริเวณภายใน ปั๊มน้ามัน ใน จ.นนทบุรี และนำตัวไปค้นบ้านพัก พบ นายอาจิละ ผู้ต้องหาที่ 3 ซึ่งเป็นสามีของน.ส.อรพินทุ์ จากการตรวจค้นพบของกลาง ซึ่งเป็นถุงสำหรับเตรียมบรรจุยาเสพติดนำไปจำหน่ายในชุมชน  เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

    ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลยึดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.มาตรการฯ ทั้งยาเสพติดที่ตรวจยึดได้ เงินสด รถยนต์ บ้านและที่ดิน บัญชีธนาคาร และ โทรศัพท์มือถือ รวมมูลค่าของกลาง  ประมาณ 40 ล้านบาท


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: