ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบสองพี่น้องสาวแสบ ปลอมลายเซ็นเบิกเงินสมาคมผู้ปกครองรร.ดัง สูญนับ 10 ล้านบาท


รวบสองพี่น้องสาวแสบ ปลอมลายเซ็นเบิกเงินสมาคมผู้ปกครองรร.ดัง สูญนับ 10 ล้านบาท


 


นางสาววราภรณ์ คนดี และ นางสาวนุชจิรา โพธิผล ชาว จ.ปทุมธานี โดยทั้งสองคนเป็นพี่น้องกัน และผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง โดยทั้งสองคนเป็นพี่น้องกัน และผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง เอาไปเสียซึ่งเอกสารใดของผู้อื่นที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน,ปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอม” ถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวได้ที่จ.ปทุมธานี

     จากกรณีเมื่อประมาณ ปี พ.ศ.2561 นางสาววราภรณ์ และนางสาวนุชจิรา ซึ่งเป็นพี่น้องกัน โดย น.ส.วราภรณ์เป็น จนท.การเงิน และ นางสาวนุชจิรา เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัสดุ ของโรงเรียนดังแห่งหนึ่งของจว.ปทุมธานี ผู้ต้องหาทั้งคู่ได้ร่วมกันเอาเอกสารการถอนเงินและสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนและได้เติมตัวเลขและปลอมลายมือชื่อของผู้มีอำนาจลงนามเบิกเงินของสมาคมผู้ปกครองโรงเรียนฯจำนวนหลายครั้ง ครั้งละหลายหมื่นถึงหลักแสน  แล้วได้นำเงินหลบหนีไป ความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 5 ถึง 10 ล้านบาท ต่อมาทางสมาคมผู้ปกครองของโรงเรียน ผู้เสียหายจึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ดำเนินคดีให้ถึงที่สุดและทางพนักงานสอบสวนได้ออกหมายจับดังกล่าว

 
เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสองให้การปฏิเสธว่าไม่ได้นำเงินไปตามจำนวนที่มีการแจ้งความไว้ แต่จะแอบถอนเงินแล้วยืมเอาไปใช้ พอมีเงินแล้วจะโอนกลับเข้าบัญชีเดิมซึ่งยอดเงินไม่ตรงกับที่เอาไปจริง  ส่วนเงินที่ได้ก็นำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน หลังสอบสวนแล้วเสร็จ ได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ส่งดำเนินคดีที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ต่อไปข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: