ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผบ.ตร.บินด่วน จ.ยะลา สอบผู้ต้องวางระเบิดกรุงเทพฯ


ผบ.ตร.บินด่วน จ.ยะลา สอบผู้ต้องวางระเบิดกรุงเทพฯ


 


พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า หรือ ศปก.ตร.สน. อ.เมือง จ.ยะลา เพื่อสอบสวนผู้ต้องสงสัย 2 คน ตามหมายจับศาลจังหวัดนราธิวาส คือ นายวิลดัน มาหะ และ นายลูไอ แซแง  ซึ่งมีหมายจับจากเหตุลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ชุดสืบความมั่นคง ถ.สาย 4107 ม.7 บ้านบริจ๊ะ ต.ลาโล๊ะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาสเมื่อวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา

นายวิลดัน มาหะ และ นายลูไอ แซแง ชาว อ.รือเสาะ จ.นราธิวาสเป็น 2 ผู้ต้องสงสัยจากเหตุลอบวางระเบิด หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อวันที่1 ส.ค. ที่ผ่านมา และเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวได้บนรถโดยสารที่แยกปฐมพร จ.ชุมพร จากการติดตามด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด และนำตัวมาสืบสวนสอบสวนที่ ศปก.ตร.สน. จ.ยะลา หลังพบว่ามีประวัติเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาสด้วย


สำหรับิการลงพื้นที่ของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ในวันเดียวกับที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ จ.ยะลา จึงได้มาซักถามทั้ง 2 ผู้ต้องสงสัยด้วยตัวเอง

ศูนย์การควบคุมตัว ผู้ต้องสงสัยคดีระเบิดกรุงเทพถูกควบคุมตัวอยู่ทั้งหมด 4 คนอีก 2 คนคือ นายมูฮัมมัดอิลฮัมสะอิ ชาว อ.บาเจาะจ.นราธิวาส และนายมูฮำหมัดฮาซัยมะ ชาวอ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาสถูกควบคุมตัวได้ที่ชายแดน อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส และนำตัวมาสืบสวนขยายผล

พล.ต.อ.จักรทิพย์เปิดเผยว่าวันนี้ขอสอบถามผุ้ต้องสงสัยด้วยตัวเองก่อนจะแถลงความคืบหน้าคดีระเบิดกรุงเทพทั้งหมดในวันพรุ่งนี้ 8 ส.ค.ที่กรุงเทพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: