ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

"ปารีณา" ไม่สะท้าน แจ้งความกลับ "ช่อ" หมิ่นประมาท ปัด โพสต์ข้อความ Fake news


"ปารีณา" ไม่สะท้าน แจ้งความกลับ "ช่อ" หมิ่นประมาท ปัด โพสต์ข้อความ Fake news


 


นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เข้าแจ้งความกับ พนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ดำเนินคดี นางสาวพรรณิการ์ วานิช สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ ข้อหาหมิ่นประมาท


จากกรณี ตัวแทนพรรคอนาคตใหม่ แจ้งความนางสาวปารีณา ฐานหมิ่นประมาท กรณีการเผยแพร่ข่าวปลอมพร้อมตัดต่อภาพ นายธนากร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นางสาวพรรณิการ์ และคณะทำงาน เชื่อมโยงกับเหตุระเบิดหลายจุดในกรุงเทพฯ นางสาวปารีณา จึงเข้าแจ้งความดำเนินคดีก่อน
โดย นางสาวปารีณา กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาเเจ้งความเอาผิด นางสาวพรรณิการ์ กรณีที่มีการเเถลงข่าวใส่ร้ายตน โดยมีเนื้อหาในลักษณะกล่าวหาว่าตน "ทำให้สังคมเเตกเเยก" ส่วนรายละเอียดอื่นๆจะเข้าข่ายข้อหาใดอีกหรือไม่ ต้องรอคุยกับพนักงานสอบสวน


ส่วนกรณี นางสาวพรรณิการ์ มีการไปฟ้องร้องต่อศาลอาญา ว่าตนเองมีการโพสต์ข้อความในลักษณะ Fake news ขอยืนยันว่าตนเองมั่นใจในพยานหลักฐาน เเละพร้อมที่จะไปขึ้นศาลเพื่อต่อสู้คดี เเละมั่นใจว่าจะชนะด้วย พร้อมระบุที่ผ่านมา ตนต่างหากที่เป็นผู้ถูกกระทำ ไม่ว่าจะเป็นคลิปปลอม รูปภาพปลอม คลิปปลอม เเละเฟซบุ๊กปลอม เเละยังถูกบูลลี่จากสังคมมาโดยตลอด ซึ่งไม่ใช่เเค่ตนเองเท่านั้น เเม้เเต่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็ถูก Fake news เช่นกัน โดยไม่ทราบว่าใครอยู่เบื้องหลัง ทั้งนี้ขอความเห็นใจจากสังคม เเละอยากจะขอให้ประชาชน เสพสื่อโซเชียลมีเดียอย่างมีวิจารณญาณ  ส่วนการโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ตนโพสต์เเละเเก้ไขข้อความตามปกติ เพราะเป็นเรื่องส่วนตัวไม่เกี่ยวกับพรรค เเละยังมีคนที่เห็นด้วยกับตนมาก

อย่างไรก็ตาม วันนี้นางสาวปารีณา นั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างเดินทางมาที่ สน.ลุมพินี เนื่องจากตนเองเกิดความสับสน เดินทางไปที่สน.ทองหล่อ เนื่องจากมีที่พักอาศัยอยู่ใน2พื้นที่ จากเดิมที่นัดหมายสื่อมวลชนไว้ในเวลา 10.00น. จึงทำให้เดินทางมาล่าช้ากว่ากำหนด จึงกล่าวขอโทษสื่อมวลชนที่ทำให้ต้องรอนาน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: