ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

มงคลกิตติ์ โชว์หลักฐานเด็ด"อธิบดี"นำรถหลวง ใช้รับส่งตีกอล์ฟ ในวันลาราชการ


มงคลกิตติ์ โชว์หลักฐานเด็ด"อธิบดี"นำรถหลวง ใช้รับส่งตีกอล์ฟ ในวันลาราชการ


 


นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไล และ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไล แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน โดยนำหลักฐาน ข้อมูลมาแฉพฤติกรรมของข้าราชการ ระดับ  อธิบดี ของหน่วยงานหนึ่ง ในกระทรวงอุตสาหกรรม ว่าอธิบดีคนดังกล่าวพร้อมคนสนิท ได้เบียดบังเวลาราชการไปใช้ในการตีกอล์ฟ  พร้อมกับได้นำรถของหน่วยงานราชการ ให้ไปส่งยังสนามกอล์ฟด้วย ซึ่งการกระทำลักษณะนี้เข้าข่ายความผิดระเบียบของสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยการจัดสวัสดิการในส่วนราชการ พ.ศ.2547  

แต่ภายหลังที่ตกเป็นข่าวปรากฎว่ามีหนังสือลาราชการ ออกมาว่าอธิบดีท่านั้นได้ลาราชการไว้แล้วแต่ประเด็นอยู่ที่เมื่อลาราชการแล้วจะใช้รถยนต์ราชการไปใช้ส่วนตัวเพื่อให้ไปส่งยังสนามกอล์ฟไม่ได้  เพราะตำแหน่งอธิบดีนั้นมีเงินสนับสนุนเป็นสวัสดิการเรื่องของค่ารถให้เดือนละ 32,000 บาทอยู่แล้ว แต่ในวันที่อ้างว่าลาราชการกลับมีการเบิกรถยนต์ที่ใช้ในกรมฯ ไปจำนวน 3 คัน เพื่อนำไปใช้ในการรับส่งอธิบดีและพวกพ้อง


นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลพบว่า มี ข้าราชการ 1 คน และ พนักงาน 2 คน ทำหนังสือลาราชการ ในวันพฤหัสบดี ที่  21 มีนาคม 2562 โดยอ้างในหนังสือว่าจะไปตรวจราชการหมู่บ้านอุตสาหกรรม และขอเบิกงบราชการไปด้วย แต่กลับปรากฎภาพของข้าราชการและพนักงาน 3 คนนั้นไปอยู่ที่สนามกอล์ฟในวันที่อ้างว่าจะไปตรวจราชการ  

ทั้งนี้ นายมงคลกิตติ์ เรียกร้องให้ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งให้มีการตรวจสอบพฤติกรรมของกลุ่มข้าราชการคนดังกล่าวด้วยข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: