ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จี้ ผบ.ชน. สั่งสอบร้านเหล้าย่านวงศ์สว่างขายให้เยาวชน


จี้ ผบ.ชน. สั่งสอบร้านเหล้าย่านวงศ์สว่างขายให้เยาวชน


 


นายคำรณ ชูเดชา ผู้ประสานงานเครือข่ายเฝ้าระวังธุรกิจสุรา พร้อมด้วยเครือข่ายเยาวชนป้องกันนักดื่มหน้าใหม่ เครือข่ายรณรงค์ป้องกันภัย และนักศึกษาจากสถาบันต่าง ๆ เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึงพลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เรียกร้องให้ตรวจสถานประกอบการ ภายใน ซ.วงศ์สว่าง 11 ซึ่งอยู่ในพื้นที่โซนนิ่ง หลังเกิดเหตุ เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าใช้บริการ ก่อนก่อเหตุแทงนักศึกษาจนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา


จากกรณีเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2562 เกิดเหตุนักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านพระราม 7 ถูกกลุ่มนักศึกษาอาชีวะกว่า 10 คนรุมทำร้ายและใช้มีดแทง ที่ลำคอจนเสียชีวิตภายในซอยวงศ์สว่าง 11 เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ หลังจากที่ทั้งสองฝ่ายใช้บริการสถานประกอบการในบริเวณดังกล่าว ซึ่งทั้งสองฝ่ายไม่เคยรู้จักกันมาก่อน
โดยนายคำรณ เปิดเผยว่า ต้องการยื่นหนังสือให้ ผบช.น. ให้ดำเนินการตรวจสอบและเอาผิดกับสถานประกอบการและสถานบริการที่ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี ควบคู่กับการดำเนินคดีอาญากับผู้ต้องหา เนื่องจากในพื้นที่ดังกล่าวมีสถานประกอบการมากนับร้อยร้าน แม้ปัจจุบันจะมีการปิดไปบางส่วนแล้วก็ตาม ขณะที่ทั่วประเทศมีสถานประกอบการที่ถูกสั่งปิดไปแล้วมากกว่า 900 ร้าน แต่กลับพบว่าไม่ได้อยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพราะส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ของเชียงใหม่และชลบุรี

ทั้งนี้ พ.ต.อ.สมฤกษ์ ชัยสุกัญญาสันต์ ในฐานะนายตำรวจเวรชั้นผู้ใหญ่ เป็นตัวแทนรับหนังสือจากนายคำรณ ก่อนดำเนินการนำเรียนผู้บังคับบัญชาพิจารณาตามขั้นตอนต่อไปกลับไป ด้านบน

Thaiza update: