ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ได้สัญชาติเซอร์เบีย


อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ได้สัญชาติเซอร์เบียรัฐบาลเซอร์เบียตัดสินใจให้สถานะพลเมืองแก่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยระบุว่ารัฐบาลเซอร์เบียมีเงื่อนไขทางกฎหมายที่เปิดให้สามารถมอบสัญชาติแก่ชาวต่างชาติได้ หากเป็นกรณีที่ไม่ขัดต่อผลประโยชน์ของประเทศ

สื่อมวลชนเซอร์เบียรายงานเมื่อวันพฤหัส ถึงการประกาศมอบสัญชาติให้ น.ส. ยิ่งลักษณ์ ในกิจจานุเบกษาของรัฐบาลเซอร์เบีย แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมใด ๆ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ทางการเซอร์เบีย และนักการทูตไทยประจำกรุงเบลเกรดของเซอร์เบีย ปฏิเสธให้ความเห็นต่อกรณีนี้

รอยเตอร์ส รายงานอีกว่า น.ส. ยิ่งลักษณ์ในวัย 52 ปี เดินทางไปที่ดูไบสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อพบกับนายทักษิณ ซึ่งเดินทางออกนอกประเทศไทยตั้งแต่ปี 2551เมื่อปี 2553 นายทักษิณได้รับสัญชาติจากรัฐบาลสาธารณรัฐมอนเตเนโกร ซึ่งทั้งเซอร์เบียและมอนเตเนโกรเคยเป็นประเทศเดียวกัน

เซอร์เบีย หรือชื่อทางการว่า สาธารณรัฐเซอร์เบีย เป็นประเทศสาธารณรัฐตั้งอยู่ทางตอนกลางค่อนไปทางตะวันออกเฉียงใต้ของทวีปยุโรป เมืองหลวงคือกรุงเบลเกรด เซอร์เบียมีอาณาเขตติดต่อกับฮังการีทางทิศเหนือ ติดต่อกับโรมาเนียและบัลแกเรียทางทิศตะวันออก ติดต่อกับมาซิโดเนียและแอลเบเนียทางทิศใต้ และติดต่อกับมอนเตเนโกร โครเอเชีย และบอสเนีย-เฮอร์เซโกวีนาทางทิศตะวันตก.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: