ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบอดีตรปภ. ค้อนทุบแม่ค้าขายผัดไทยชิงเงิน พบประวัติก่อเหตุลักทรัพย์โชกโชน


รวบอดีตรปภ. ค้อนทุบแม่ค้าขายผัดไทยชิงเงิน พบประวัติก่อเหตุลักทรัพย์โชกโชน


 


พลตำรวจตรีเสนิต สำราญสำรวจกิจ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 ร่วมกับกองกำกับการสืบสวนตำรวจนครบาล 1 และสน.ชนะสงคราม แถลงผลจับกุม นายศักดิ์สิทธิ์ เอี่ยมฉวี ฐานความผิดชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้อาวุธเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส กรณีใช้อาวุธทำร้ายนางอัมพรพรรณ แดงอุไร ก่อชิงเงินมูลค่ากว่า หมื่นบาทที่ บริเวณลาดจอดรถกองสลากเก่า เมื่อคืนวันที่ 8 สิงหาคม 2562 ก่อนหลบหนีไปกระทั่งตำรวจจับกุมได้ที่หมู่บ้านสวีทโฮมตำบลบางบัวทองอำเภอบางบัวทองจังหวัดนนทบุรี


พลตำรวจตรีเสนิตยืนยันผู้ต้องหาไม่ได้ใช้เครื่องช๊อตไฟฟ้าทำร้ายร่างกายผู้เสียหายส่วนที่มีกระแสข่าวที่ผู้เสียหายมีอาการชาเพราะผู้เสียหายถูกค้อนทุบบริเวณด้านหลังจึงทำให้รู้สึกชา


ขณะที่พันตำรวจเอกนครินทร์ สุคนธวิท รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 ระบุ ผู้ต้องหามีพฤติกรรมตีเนียนเป็น รปภ.ดูแลลานจอด ก่อนเกิดเหตุช่วงเย็น ได้เข้ามาทักทายผู้เสียหายและก่อเหตุในช่วงดึกของคืนดังกล่าว ด้วยการใช้ค้อนที่นำมาจากพื้นที่ใกล้เคียงเข้าทำร้ายผู้เสียหาย ก่อนกระชากกระเป๋าคาดเอว ภายในมีเงิน 3 หมื่นบาทขึ้นรถแท็กซี่ ก่อนไปทิ้งกระเป๋าที่ตลาดอุดมสุข และไปดื่มสุราที่ย่านสำโรงเหนือ จนถูกจับกุมได้บางบัวทอง พร้อมอ้างว่าได้ใช้เงินไปหมดแล้ว เหลือเพียงไม่กี่ร้อยบาท ซึ่งภาพจากกล้องหน้ารถของ ผู้เสียหายสามารถบันทึกภาพใบหน้าของ ผู้ต้องหาไว้ได้ชัดเจน


 


 


นอกจากนี้การสืบสวนขยายผล ยังพบผู้ต้องหาเคยก่อเหตุในลักษณะเดียวกันมาหลายพื้นที่ อาทิ สน.บางยี่ขัน / บางเสาธง / สามเสน / และหนองค้างพลู ตั้งแต่ปี 2548 จนถูกตำรวจตั้งรางวัลนำจับ 5,000 บาทและที่ผ่านมาผู้ต้องหามีพฤติกรรมไปสมัครเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยกับห้างร้านต่างๆและก่อเหตุลักทรัพย์ทั้งเพื่อนรปภและนายจ้างมาหลายครั้งทำให้มีบางคดีขาดอายุความไปแล้ว


 


ส่วนการรอดพ้นการจับกุม ของตำรวจมาหลายครั้ง เนื่องจากนายศักดิ์สิทธิ์ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง จะอาศัยหลับนอนอยู่ตามใต้สะพาน ล่าสุดพบอาศัยนอนใต้สะพานพระราม 8


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: