ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นักท่องเที่ยวชาวมาเลย์ ซิ่งเก๋งกวาดคนงานตัดหญ้าดับ 5 สาหัส 1


นักท่องเที่ยวชาวมาเลย์ ซิ่งเก๋งกวาดคนงานตัดหญ้าดับ 5 สาหัส 1


       เหตุเกิดเมื่อช่วงเน็นวานนี้ (13 ส.ค.) รถเก๋งนักท่องเที่ยวสาวชาวมาเลเซียพุ่งชนคนงานตัดหญ้าของหมวดการทางกำแพงเพชรที่นั่งพักอยู่ริมถนนเสียชีวิต 5 คน บาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน บนถนนสายเอเชียพื้นที่อ.รัตภูมิ จ.สงขลา หน้าหน่วยกู้ภัยเอเชีย ฝั่งขาเข้า อ.หาดใหญ่ ก่อนถึงสี่แยกคูหาประมาณ 500 เมตรที่เกิดเหตุ มีนางสาว มาลินดา ซูซีลานีนี บินตี โมฮัมมหัด อาซาลัน ชาวมาเลเซีย เป็นคนขับ พร้อมเพื่อนสาวชาวมาเลเซียที่นั่งมาในรถอีก 2 คน เสียหลักตกอยู่ในคูน้ำริมถนน ด้านหน้าพังเสียหาย โดยพุ่งชนคนงานตัดหญ้าที่กำลังนั่งพักเหนื่อยอยู่ใต้ต้นไม้ริมร่อง กลางถนนจำนวน 6 คน และกวาดเรียบงกระเด็นไปคนละทาง ส่งผลให้มีคนงานเสียชีวิตทันที 4 คน และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล 1 คน นอกจากนี้ยังมีคนงานบาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน ส่วนรถเก๋งเสียหลักพุ่งไปตกอยู่ในคูน้ำริมถนนหน้าปั๊มน้ำมัน ห่างจากจุดที่ชนคนงาน 100 เมตร ส่วนนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียทั้ง 3 คน ปลอดภัย


หลังเกิดเหตุทางตำรวจภูธรรัตภูมิ ได้นำตัวคนขับรถไปสอบปากคำที่โรงพัก ทราบว่า นักท่องเที่ยวทั้ง 3 คน กำลังเดินทางกลับจากท่องเที่ยวที่จังหวัดกระบี่ และกำลังจะเดินทางเข้าอำเภอหาดใหญ่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถเกิดเสียหลัก ก่อนแฉลบลงข้างทาง ไปพุ่งชนคนงานทั้ง 6 คน ที่นั่งอยู่ริมถนนพอดี โดยไม่สามารถหักหลบได้ทัน และรถได้เสียหลักตกลงคูน้ำริมถนน


ตำรวจได้สอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนจะแจ้งข้อหา พร้อมทั้งประสานไปยังสถานกงสุลมาเลเซียประจำจังหวัดสงขลา ให้รับทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไป


รายชื่อผู้เสียชีวิต
1.นายเอี่ยม ชายแก้ว
2.นายวิชยา ทองมา
3.นายสมพร สวัสดิรักษา
4.นายธีรวุธ มงคล
5.นายวิรัตน์ เส็มไข


ผู้ได้รับบาดเจ็บ
1.นายบำเรอ เกษมุล


เครดิตภาพ แขวงทางหลวงสงขลาที่ 1


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: