ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.คุมตัว 2 ผู้ต้องหามือวางระเบิดหน้าสตช. ฝากขังศาลอาญารัชดา


ตร.คุมตัว 2 ผู้ต้องหามือวางระเบิดหน้าสตช. ฝากขังศาลอาญารัชดา 


      พนักงานสอบสวนสน.ปทุมวันและสน.บางรัก คุมตัวนาย นายลูไอ แซแง อายุ 22 ปี และนายวิลดัน มาหะ อายุ 29 ปี สองผู้ต้องหาชาวจังหวัดนราธิวาส ที่ลอบวางระเบิดหน้าป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) ไปขออำนาจศาลอาญาฝากขังผลัดแรก ในข้อหาอั้งยี่ซ่องโจร มีวัตถุระเบิดไว้ในความครอบครอง และพยายามฆ่าผู้อื่น


      หลังทั้งคู่ถูกจับกุมได้เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม ขณะอยู่บนรถบขส. ผ่านด่านตรวจปฐมพร ที่จังหวัดชุมพร และถูกคุมตัวไปสอบปากคำที่ศูนย์พิทักษ์สันติ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า(ศปก.ตร.สน.) จ.ยะลา เมื่อช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา กระทั่งรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง จึงมีการคุมตัวขึ้นมาที่กรุงเทพ และฝากขังในวันนี้ ท่ามกลางการคุ้มกันแน่นหนาจากหน่วยอรินทราช


      ขณะที่ตัวนายนายลูไอ แซแง มีสีหน้าเรียบเฉย ต่างจากนายนายวิลดัน มาหะ ที่แสดงสีหน้ายิ้มแย้ม ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมไปยังห้องเวรชี้


      เบื้องต้นท้ายคำร้องทางพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องเป็นคดีอุกฉกรรจ์มีอัตราโทษสูง และเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี โดยหลังจากนี้ ผู้ต้องหาทั้ง2 ราย ถูกควบคุมตัวไปที่เรือนจำชั่วคราวแขวงทุ่งสองห้อง ในพื้นที่ มบท.11 แทนการถูกส่งตัวไปยังเรือนจำพลเรือน ด้วยเหตุผลด้านความมั่นคง


      ทั้งนี้ สาเหตุในการนำตัวผู้ต้องหาทั้ง2 รายมาฝากขังที่ศาลอาญารัชดา แทนอาญากรุงเทพใต้ เนื่องจากคดีเกิดในหลายพื้นที่
เมื่อเย็นวานนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เซ็นคำสั่งโอนย้ายคดีดังกล่าวให้กองปราบปรามเป็นผู้รับผิดชอบและทำสำนวนสืบสวนคดีก่อการร้ายต่อ ซึ่งหากสำนวนแล้วเสร็จก็จะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับผู้ต้องหาภายหลังต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: