ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อดีตตำรวจทำคดีครูจอมทรัพย์ยิงตัวตาย ทิ้งจดหมายลาโลก


อดีตตำรวจทำคดีครูจอมทรัพย์ยิงตัวตาย ที่บ้านพักสาเหตุมาจากเครียดจากอาการเจ็บป่วยโรคความดันโลหิตสูงทำให้เส้นเลือดในสมองแตก แขนขาอ่อนแรง พบจดหมายลาตา ตำรวจ สภ. บ้านค้อ ได้รับแจ้งว่ามีคนยิงตัวตายที่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 11 บ้านค้อ ตำบลบ้านค้อ อำเภอคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พบผู้ตายเป็นอดีตพนักงานสอบสวนคดีครูจอมทรัพย์ พ.ต.ท.ทงศักดิ์ โพธิ์โหน่ง อดีต รอง ผกก. สภ.คำชะอี ช่วยราชการ สภ.ผึ่งแดด อายุ 63 ปี สภาพศพนอนหงายอยู่ในเก้าอี้โยก ใกล้กันพบปืนพกสั้น ตกอยู่พื้นบ้าน


 


และจดหมายลาตายมีข้อความว่า “ เป็นโรคร้ายความดันโลหิตสูง เส้นเลือดในสมองปริแตกขัดแน่น ด้านหลังข้างซ้าย จนรุมเร้าทรมาน สุขภาพอ่อนแรง ข้างซ้ายไม่แข็งแรงเหมือนแต่ก่อนมา ทำงานให้ต่อครอบครัวไม่ได้ ขออโหสิกรรม และขออำลาทุกคน “ บริเวณขมับด้านซ้ายมีรอยกระสุนปืนทะลุขมับด้านขวา และมีปลอกกระสุนจำนวน 2 ปอก ตกในที่เกิดเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวจสอบในพื้นเกิดเหตุไม่มีการต่อสู้ คาดว่าเป็นการฆ่าตัวตาย  ครอบครัวได้นิมนต์พระสงฆ์มาเชิญดวงวิญญาณ ไปที่บ้านพักอีกหลัง ซึ่งห่างกันประมาณ 1 กิโลเมตรด้านนางพิศนา โพธิ์โหน่ง ภรรยา เปิดเผยว่า ตอนปลายปีเส้นเลือดในสมองแตก เป็นความดันไม่กินยาเป็นเวลา 7-8 เดือน เส้นเลือดในสมองปริแตก ข้างซ้ายชา ช่วยเหลือตัวเองได้ทุกอย่าง แต่ทำงานหนักไม่ได้ บ่นว่าช่วยงานภรรยาไม่ได้ ในบ้านมีแต่คนป่วย เราก็บอกว่าไม่เป็นไรอยู่เป็นเพื่อนกันดีแล้ว จะได้มีเพื่อนทุกวันตัวเองไปนา และปล่อยให้แกอยู่บ้านคนเดียว คงคิดมากคิดหลายอย่าง ตอนเกิดเหตุมีน้องอยู่หน้าบ้านได้ยินเสียงปืนและได้วิ่งออกมาดู แต่บางวันก็ไปนาด้วยกัน ก็ไม่คิดว่าแกจะมาคิดสั้น ช่วงหลังมาแก่เป็นซึม ๆ เป็นโรคความดันเส้นเลือดในสมองปริแตก เดินได้ทำอะไรได้ทุกอย่าง แต่ยกของหนักไม่ได้ ถ้าก้ม ๆ เงย ๆ แกจะเวียนหัวเพราะว่าเป็นความดันสูง ในใจก็รู้ว่าแกเป็นคนคิดมาก
สำหรับ ประวัติ พ.ต.ท. ทงศักดิ์ โพธิ์โหน่ง อายุ 63 ปี อดีต รอง สว.สส.สภ.คำชะอี ช่วยราชการ สภ.ผึ่งแดด สมรสกับ นางพิศนา โพธิ์โหน่ง มีบุตร 2 คน คนโต นางสาวชลนิชา โพธิ์โหน่ง อายุ 25 ปี เรียนอยู่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม คณะ เภสัชกร คนเล็ก นายอิทธิศักดิ์ โพธิ์โหน่ง อายุ 17 ปี เรียนอยู่โรงเรียนมุกดาหาร พ.ต.ท.ทงศักดิ์ โพธิ์โหน่ง อดีต รอง ผกก. สภ.คำชะอี ช่วยราชการ สภ.ผึ่งแดด เป็นพนักงานสอบสวน 20 ปี อายุราชการ 40 ปีข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: