ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบ หัวหน้าแกงค์หัวสะพาน ยิงอริดับ หลังหลบหนีคดีนาน 15 ปี ก่อนถูกจับ


 


รวบ หัวหน้าแกงค์หัวสะพาน ยิงอริดับ หลังหลบหนีคดีนาน 15 ปี ก่อนถูกจับ


 


          ตำรวจกองปราบปราม เข้าจับกุม นายวีรยุทธ มัทธวรัตน์ อายุ 37 ปี ชาว จ.กาญจนบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาล จ.กาญจนบุรี ที่ จ.465/2547 ลงวันที่ 2 ก.ย. 2547 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยมิได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิด โดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน”


 


          จากกรณี เมื่อประมาณวันที่ 27 สิงหาคม 2547 เวลากลางคืน ผู้ต้องหาได้นัดรวมตัวกับเพื่อนเพื่อจะไปเที่ยวในสถานบันเทิงชื่อดัง ในกาญจนบุรี โดยในขณะนั้นผู้ต้องหาเป็นหัวหน้า “แกงค์หัวสะพาน” โดยจากการไปเที่ยวผับดังกล่าวผู้ต้องหาและเพื่อนของผู้ต้องหาได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับกลุ่มคนที่ไปเที่ยวอีกกลุ่มหนึ่ง โดยทราบภายหลังว่าชื่อ “เอ เตาปูน ก่อนที่จะตามไปยิง ผู้เสียชีวิตและแฟนบริเวณหน้าสถานีรถโดยสาร (บขส.) จำนวน 3 นัด ทำให้คู่กรณีเสียชีวิตและแฟนของคู่กรณีบาดเจ็บสาหัส


 


          ต่อมาผู้ต้องหาได้หลบหนีไปอยู่กับญาติที่ต่างจังหวัดและหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยตลอดมาเป็นระยะเวลา 15 ปี โดยมิได้เปิดเผยตัวในที่สาธารณะ หรือออกจากบริเวณที่ต้องพบปะผู้คนมาโดยตลอด โดยมีภรรยาเป็นผู้จัดหาอาหารให้ตัวผู้ต้องหารับประทาน อีกทั้งยังไม่ยอมเปิดเผยตัวต่อที่สาธารณะที่เป็นอันเสี่ยงต่อการพบเห็นของประชาชน ก่อนที่จะถูกตำรวจกองปราบปรามติดตามจับกุมตัวได้ที่บ้านไม่ทราบเลขที่ ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาให้การสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ดำเนินคดีต่อไป


 
 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: