ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบ 3 ลูกจ้างเมียนมาฟันหัวนายจ้างเสียชีวิต เหตุไม่พอใจถูกต่อว่าตั้งวงดื่มเหล้าเสียงดัง


 


รวบ 3 ลูกจ้างเมียนมาฟันหัวนายจ้างเสียชีวิต เหตุไม่พอใจถูกต่อว่าตั้งวงดื่มเหล้าเสียงดัง


 


          ตำรวจ สน.วังทองหลาง จับกุมตัว นายฟีค ลุงชู้ , นายคาว เคียงวิน และนายจันทร์ วิจินตา ลูกจ้างสัญชาติเมียนมา ที่ก่อเหตุร่วมกันฆ่า นายเฉิน ยี่ ไห่ อายุ 51 ปี นายจ้างชาวจีน ว่าที่เจ้าของ "ร้านหมาล่า สุกี้" คนใหม่ ย่านซอยรามคำแหง เขตวังทองหลาง เสียชีวิตในห้องพักร้านดังกล่าว เหตุเกิดเมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากก่อเหตุผู้ต้องหาได้หลบหนีไปกบดานที่พัทยา ตำรวจติดตามไปจับกุมตัวไว้เมื่อคืนที่ผ่านมา


 


          จากการสอบสวน หนึ่งในผู้ต้องหารับสารภาพว่า ทำไปเพราะโกรธแค้นที่ถูกต่อว่า ทั้งเรื่องที่ถูกเหน็บแนมว่า อายุ 20 ปีแล้ว แต่ยังทำอาหารไม่เป็น และเรื่องที่ตั้งวงดื่มสุราแล้วส่งเสียงดัง ทั้งที่ 8 เดือนก่อนหน้านี้ ก็เคยตั้งวงดื่มสุราแบบนี้ แต่ไม่เคยมีปัญหามาก่อน


 


          พันตำรวจโทชวลิต เงินฉลาด รองผู้กำกับการ สน.วังทองหลาง เปิดเผยว่า ลูกจ้างชาวเมียนมาที่ควบคุมตัวได้เมื่อคืนนี้มี 4 คน ซึ่งนอกจากผู้ต้องหา 3 คนแล้ว อีกคนซึ่งเป็นชาย อยู่คนละกลุ่มกับผู้ก่อเหตุ พิจารณาแล้วไม่มีส่วนร่วมในการลงมือ จึงกันตัวไว้เป็นพยาน และอยู่ระหว่างการติดตามตัวลูกจ้างหญิงอีก 3 คน มาสอบสวนหาข้อเท็จจริงปมเหตุการณ์ลงมือ


 


          โดยวันนี้พนักงานสอบสวน จะแยกสอบปากคำผู้ต้องหาว่าจะให้การอย่างไร ส่วนที่ให้การไว้เมื่อคืนนี้ ทั้ง 3 คน ให้การรับสารภาพก่อเหตุจริง โดยนายจันทร์ เป็นคนใช้มีดฟัน ส่วนอีก 2 คน ใช้ของแข็งและขวดรุมทำร้าย และหลังก่อเหตุไม่พบว่าลูกจ้างทั้ง 3 คน ชิงเอาทรัพย์สินใดๆ ของผู้เสียชีวิตติดตัวหลบหนีไปด้วย ทั้งนี้ ในช่วงบ่ายวันนี้ตำรวจจะพาตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เพื่อยืนยันคำให้การของผู้ต้องหา อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะเร่งทำสำนวนคดีเบื้องต้นให้แล้วเสร็จเพื่อเตรียมนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ไปขออำนาจศาลฝากขังในความผิดฐานร่วมกันฆ่าฯ อย่างช้าไม่เกินวันพรุ่งนี้ ขณะที่ครอบครัววันนี้มีการทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณคนตาย


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: