ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบ "บอยAF3" ร่วมแก๊งฉ้อโกงปลอมบัตรเครดิต คาวัดเมืองโคราช


รวบ "บอยAF3" ร่วมแก๊งฉ้อโกงปลอมบัตรเครดิต คาวัดเมืองโคราช


 


นายสิทธิชัย ผาบชมพู หรือ บอย AF3 อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 846/2562 ลงวันที่ 12 มิถุนายน 2562 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกง, ร่วมกันทำบัตอิเล็กทรอนิกส์ปลอมฯ ถูกตำรวจ บก.ปอศ. จับกุมได้ที่วัดแห่งหนึ่ง ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ขณะกำลังเตรียมบวช


     สืบเนื่องจากพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปอศ. ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ธนาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง ว่ามีการใช้บัตรเครดิตปลอมซื้อสินค้าและบริการที่โรงแรมในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี ทำรายการช่วงเดือนธันวาคม 2561 ถึงเดือนมกราคม 2562 โดยทำรายการผ่านเครื่องรูดบัตรเครดิตในระบบคีย์อิน เป็นจำนวน 144 รายการ เป็นเงิน 13,276,107 บาท ตำรวจขยายผลจนพบว่ามีการทำเป็นขบวนการ ซึ่งในคดีนี้มีผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด 11 ราย หนึ่งในนั้นคือนายสิทธิชัย ผาบชมพู หรือ บอยAF3  รวมอยู่ด้วย จึงไปติดตามจับกุมได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนนายบอยให้การปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างว่า มีผู้ติดต่อให้ตนไปหาโรงแรมที่รับรูดบัตรเครดิต โดยตนนั้นเข้าใจว่าบัตรเครดิตดังกล่าวเป็นบัตรที่ได้มาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป อย่างไรก็ตามล่าสุดนายบอยได้ประสานทนายความเพื่อยื่นขอประกันตัวไปเรียบร้อยแล้วสำหรับพฤติกรรมของขบวนการนี้ จากแนวทางการสืบสวนพบว่ามีด้วยกัน 11 ราย มีลักษณะแบ่งหน้าที่กันทำ เริ่มจากมีผู้จัดหาบัตรเครดิตปลอมให้กับทางโรงแรมรูดบัตรระบบคีย์อินจำนวนเงินหลักหมื่นถึงแสนบาทต่อครั้ง อ้างว่าเป็นค่าจองกรุ๊ปทัวร์ล่วงหน้าจากต่างประเทศ มีผู้จัดเตรียมสำเนาหน้าบัตรเครดิต สำเนาหน้าพาสปอร์ต แบบฟอร์มการจองห้องพัก เอกสารทั้งหมดมีชื่อตรงกัน


โดยในคดีนี้ได้แจ้งข้อกล่าวหาผู้ร่วมกระทำผิดในส่วนผู้บริหารและพนักงานโรงแรมไปแล้ว 3 ราย และขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการคนอื่นทั้งที่เป็นผู้จัดหาบัตรเครดิตปลอม ผู้จัดเตรียมเอกสาร อีก 8 ราย ในจำนวนนี้มีชาวจีน 2 ราย ที่อยู่ในส่วนจัดหาบัตรเครดิตปลอมได้ถูกจับกุมไปก่อนแล้วในคดีอื่น ปัจจุบันอยู่ในเรือนจำ


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: