ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปอท.ส่งผลสอบพยานเพิ่ม คดี ธนาธร ไลฟ์สดวิจารณ์ คสช.ให้อัยการแล้ว - เลื่อนฟังคำสั่ง 1 ต.ค.นี้


ปอท.ส่งผลสอบพยานเพิ่ม คดี ธนาธร ไลฟ์สดวิจารณ์ คสช.ให้อัยการแล้ว - เลื่อนฟังคำสั่ง 1 ต.ค.นี้


 


     วันนี้ ( 2 ก.ย.) เมื่อเวลา 09.40 น. ที่ สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่  ได้เดินทางมาเพื่อรับฟังคำสั่งคดีจากพนักงานอัยการ ในคดีที่ นายธนาธร , นายไกลก้อง ไวทยการ นายทะเบียนพรรค และ น.ส.จารุวรรณ ศรัณย์เกตุ กรรมการบริหารพรรค ตกเป็นผู้ต้องหาในข้อหาร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จฯ ตาม พ.ร.บ. ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 (แก้ไขฉบับที่ 2 พ.ศ.2560) มาตรา 14 (2) ประกอบประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83


 จากกรณีผู้ต้องหาร่วมกันจัดรายการ “คืนวันศุกร์ให้ประชาชน” ผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ในเพจอนาคตใหม่-The Future We Want และเพจ Thanathorn Juangroongruangkit วิจารณ์กระแสข่าวกรณีพลังดูดของ คสช.


     นายกฤษฎางค์  กล่าวว่าในวันนี้ทางอัยการได้นัดให้มาฟังคำสั่งคดีของคุณธนาธร ในความผิด พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์  โดยอัยการ แจ้งว่า พนักงานสอบสวน ปอท. ส่งสำนวนการสอบสวนเพิ่มเติม กลับมาให้ อัยการแล้ว และ ขอเวลาในการพิจารณา เพื่อทำคำสั่งทางคดี โดยเลื่อนนัดฟังคำสั่งออกไปเป็นวันที่ 1 ต.ค.นี้ เวลา 10.00 น.  ซึ่งหากอัยการ มีความเห็นสั่งฟ้อง ก็ต้องนำตัว นายธนาธร ไปส่งฟ้องที่ศาล ก็ต้องเตรียมหลักทรัพย์ไปประกันตัว ที่ศาลต่อไป


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: