ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปส.จับกุม ผตห.2 คดี ยึดเฮโรอีน-โคเคน มูลค่ากว่า 106 ล้านบาท


ปส.จับกุม ผตห.2 คดี ยึดเฮโรอีน-โคเคน  มูลค่ากว่า 106 ล้านบาท


 


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ก.ย ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด(บช.ปส.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. แถลงผลการจับกุมเครือข่ายลักลอบค้ายาเสพติดรายสำคัญ มีผู้ต้องหาในคดี 2 ราย ของกลางเป็นเฮโรอีน 105 กิโลกรัม โคคาอีน 1,500 กรัม มูลค่ายาเสพติด 106,500,000 บาท ตรวจยึดทรัพย์สินได้อีก 500,000 บาท


     คดีแรกจับกุมนายศิริขวัญ มิ่งเมือง คำธา อายุ 46 ปี ชาวจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมของกลางเฮโรอีน 300 แท่ง หนัก 105 กิโลกรัม รถยนต์บรรทุกฮุนได 1 คัน และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง จับกุมได้ที่ห้องเช่าย่านโรงกลึงแห่งหนึ่ง ใน ต.บางหลวง อ.เมือง จ.ปทุมธานี

ชุดจับกุมสืบสวนทราบเบาะแสว่า มีขบวนการค้ายาเสพติดเตรียมจะลำเลียงยาเสพติดมาเก็บพักไว้ที่โกดังเช่าในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี โดยผู้ต้องหามีพฤติกรรมเดินทางเข้าออกเป็นประจำ จึงวางกำลังเข้าสกัดกั้นและจับตัวผู้ต้องหาได้ที่ห้องเช่าโรงกลึ่งดังกล่าว พร้อมของกลางเฮโรอีน 300 ก้อน เจ้าตัวรับสารภาพว่าได้รับฝากเฮโรอีนดังกล่าวมานานหลายปี ค่าจ้างตกลังละ 50,000 บาท  ก่อนขยายผลออกหมายจับบุคคลในเครือข่ายและยึดทรัพย์ ตาม พ.ร.บ.มาตรการฯ ต่อไป


  พล.ต.ท.ชินภัทร  สารสิน ผบช.ปส.  กล่าวว่า  เฮโรอีนไม่เป็นที่นิยมในประเทศไทย ปกติแล้วมักจะถูกส่งออกไปจำหน่ายต่อในประเทศไต้หวัน ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และอเมริกา ส่วนต้นทางการผลิตนั้นมีอยู่แหล่งเดียว เพราะสารตั้งต้นเฮโรอีนมาจากฝิ่น แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้


ส่วนอีกคดี ตำรวจจับกุม นางลูซี่ เดอเรมม่า โอมม่า(MRS.LUCY NDEREMA OUMA) อายุ 30 ปี ชาวเคนยา พร้อมของกลางโคคาอีน 121 ก้อน หนัก 1,500 กรัม และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง  นางลูซี่ รับว่าได้ซุกซ่อนยาเสพติดไว้ภายในช่องคลอด 1 ก้อนใหญ่ หนัก 305 กรัม และกลืนลงในช่องท้อง 120 ก้อนเล็ก เป็นโคคาอีน สอบถามทราบว่าได้รับยาเสพติดมาจากประเทศในแถบยุโรป ก่อนมาพักในแอฟริกาใต้ และทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ครั้ง โดยมีผู้ว่าจ้างเป็นชาวผิวสี และจะนำยาเข้ามาจำหน่ายตามสถานบันเทิง ซึ่งจะได้ค่าจ้างเป็นเงินสกุลดอลล่าร์ แต่ไม่เปิดเผยจำนวน ก่อนนำตัว ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป


  


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: