ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบ เร่งสอบปากคำ แบลี ผตห. รายที่ 3 ในคดีระเบิด พร้อมทั้งให้พยานชี้ตัวยืนยัน


 


     พนักงานสอบสวน กองปราบปราม ชุดคลีคลายคดีระเบิดป่วนกทม.18 จุดเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่ามา ควบคุมตัว นายมูฮัมมัดอัลฮิม สะอิ หรือ แบลี ผู้ต้องหารายที่ 3 จาก ทั้งหมด 14 คน ที่ถูกจับตามหมายจับในคดีลอบวางระเบิดป่วนกรุงเทพมหานคร ฐานเป็นอั้งยี่ซ่องโจร / มีวัตถุระเบิดไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต / ใช้วัตถุระเบิดโดยไม่ได้รับอนุญาต / พยายามฆ่าผู้อื่น และทำให้เสียทรัพย์ ออกจากห้องควบคุมผู้ต้องขัง กองปราบปราม ไปสอบปากคำและให้พยานซึ่งเห็นเหตุการณ์ชี้ตัว บริเวณชั้น 2 ของอาคารสำนักงานกองปราบปราม  โดยมีพลตำรวจตรีภัคพงษ์ พงษ์เภตรา รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล มาร่วมสอบปากคำด้วย ซึ่งตำรวจใช้เวลาสอบปากคำนาน 1 ชั่วโมงครึ่ง ก่อนนำตัวกลับลงมาคุมขังยังห้องควบคุมผู้ต้องหา

    

  ทั้งนี้นายมูฮัมมัดอัลฮิม ถูกคุมตัวมาจากภาคใต้เมื่อค่ำวานนี้ โดยเจ้าหน้าที่จะเร่งสอบปากคำผู้ต้องหาประกอบสำนวนให้แล้วเสร็จภายในวันนี้ ก่อนนำตัวไปขออำนาจศาลพิจารณารับฝากขังตัวชั่วคราว
     

 เบื้องต้น นายแบลี ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาของตำรวจ และยืนยันไม่ได้เป็นคนวางระเบิด ซึ่งจากข้อมูลตำรวจพบว่านาย แบลี เกี่ยวข้องกับเหตุลอบวางระเบิดที่หน้ากองบัญชาการกองทัพไทย


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: