ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แม่โร่ร้อง ลูกชายโดนลูกหลงคาร้านขวดแก้วปาใส่ตาบอดสนิท(คลิป)


 


..นวลฉวี ภูเก้าแก้ว อายุ 52 ปี พาลูกชายพิการตาบอด นายณัฐชัย พิณทอง อายุ 28 ปี อาชีพช่างสักลาย อาศัยอยู่ที่เอื้ออาทรบางใหญ่ ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เข้าพบทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ให้ช่วยติดตามความคืบหน้าคดี หลังลูกชายถูกลูกหลงจากกลุ่มวัยรุ่นที่ทะเลาะวิวาทกันปาขวดโซดาใส่หน้าจนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสและตาข้างซ้ายได้รับบาดเจ็บต้องควักลูกนัยตาออกจนตาบอดสนิท ส่วนตาข้างขวาบาดเจ็บจนมองเห็นได้ไม่ชัด คดีผ่านมา 1 เดือนกว่าจับคนกระทำผิดได้ 2 คนแต่ยังไม่ได้รับการเยียวยา เหตุเกิดที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ซอยแก้วอินทร์ ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 11 ..62 เวลาประมาณ 02.00 . มีภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน แจ้งความไว้กับพ...รักเกียรติ  แก้วทา สว.( สอบสวน ) สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี


 


    ภาพจากกล้องวงจรปิดมุมด้านบน ผู้เสียหายได้เมื่อเวลา 01.36 .ผู้เสียหายและเพื่อน(สวมเสื้อยืดสีขาวทั้งคู่) นั่งอยู่ที่เก้าอี้ ในขณะที่กลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่มทะเลาะวิวาทกันอยู่ระหว่างทางตรงด้นหน้าโต๊ะผู้เสียหาย มีการขวางข้าวของใส่กัน จากนั้นเวลา 01.36.51 .ผู้เสียหายได้ฟลุบหน้าลงไปหลังถูกขวดโซดาขว้างใส่ใบหน้า ภาพจากกล้องวงจรปิดอีกมุมเป็นภาพกลุ่มวัยรุ่นกำลังวิ่งกันชุลมุน ในมือถือขวดและถูกการ์ดของสถานบันเทิงห้ามไว้และนำขวดออกจากมือ


     


       นายณัฐชัยผู้บาดเจ็บทราบว่าเมื่อวันที่ 10 ..62 เวลา 23.00 .ตนและ นายณัฐพล ภูเก้าแก้ว อายุ 20 ปี น้องชาย พร้อมเพื่อนอีก 2 คนได้เดินทางไปเที่ยวที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ระหว่างที่นั่งดื่มสุรากัน ได้มีกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่มมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน จากนั้นได้มีหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นเป็นคนที่ตนรู้จักวิ่งเข้ามาหลบที่โต๊ะตน นายบีม (นามสมมุติ)อายุประมาณ 25-30 ปี ซึ่งเป็นวัยรุ่นอีกกลุ่มได้วิ่งตามมาและขว้างขวดโซดามาที่โต๊ะของตนทำให้ถูกที่ใบหน้าตนบริเวณใกล้ตาข้างซ้ายทำให้ขวดระเบิกเศษแก้วจากขวดกระเด็นใส่ตาทั้ง 2 ข้าง ตาข้างซ้ายมีเศษแก้วพุ่งจนทะลุตา เพื่อนของตนจึงได้รีบพาตนไปขึ้นรถเพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาล จากนั้นน้องชายเห็นเลือดตนออกเต็มใบหน้าและเสื้อผ้าจึงได้ตะโกนถามว่าปาขวดใส่พี่ผมทำไม จึงถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายบากเจ็บด้วย ทั้งตนน้องชายและเพื่อนจึงได้ขับรถหนีออกจากลานจอดรถ กลุ่มวัยรุ่นยังขว้างขวดโซดาใส่กระจกหลังรถจนแตก ตนเข้ารักษาตัวที่ รพ.พระนั่งเกล้า แพทย์ต้องควักลูกนัยตาซ้ายออกเนื่องจากลูกตาแตกและเกรงว่าจะติดเชื้อ ส่วนนัยตาข้างขวาเย็บที่ตาขาว ใบหน้าเย็บทั้งหมด 40 เข็ม ส่วนน้องชายคิ้วแตกเย็บ 5 เข็ม ตอนนี้ไม่สามารภทำงานสักลายได้เนื่องจากตาข้างที่เหลือมองเห็นไม่ชัด


  


    ..นวลฉวี ภูเก้าแก้ว อายุ 52 ปี มารดาผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนเห็นลูกบาดเจ็บ ทำงานไม่ได้ตนเครียด ติดต่อร้อยเวรเจ้าของคดีหลายครั้งก็ไม่ได้รับคำตอบในการเยียวยา ลูกชายไม่ได้ไปมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับสองกลุ่มแต่ต้องถูกลูกกลงจนตาลอก ไม่มีคนรับผิดชอบ หลังจากแฟนลูกชายโพสต์เรื่องราวไปได้มีตำรวจเข้ามาแชร์และมีคนเข้ามาคอมเม้นต์  อย่างนี่ต้องตบ จับให้แล้วมาโพสต์ทำไมทุกวันนี้ไม่กล้าไปถามความคืบหน้ากับทางตำรวจ กลัวจะไม่ปลอดภัยเพราะตำรวจรู้จักบ้านตน นั่งรถมายังสั่นๆมันคืออะไรจึงนำเรื่องมาร้องทนายรณณรงค์ให้ช่วยตามคดีให้ เพื่อร้องขอความเป็นธรรมและการเยียวยาที่ทำให้ลูกชายพิการ


 


    ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม กล่าวว่า อย่างแรกคดีนี้อยากให้ทาง สภ.บางใหญ่ ชี้แจงก่อนว่าในวันเกิดเหตุมีการทะเลาะวิวาทชุลมุนกันมีผู้ร่วมในเหตุการณ์กี่คน เพราะที่ฟังผู้เสียหายเล่าไม่น่าจะแค่ 8 คน น่าจะมีอีกกลุ่มหนึ่ง ตนอยากให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่ายและถ้าผู้เสียหายไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องทะเลาะวิวาท ทั้งหมดต้องร่วมกันชดใช้มา กฎหมายทางแพ่งมีการชดใช้อยู่แล้วถ้าคู่กรณีไม่จ่ายต้องให้ศาลสั่ง กรณีน้องถือว่าพิการตามกฏหมายกองทุนยุติธรรมมีมาตรการเยียวยาให้ คดีต้องรอทางตำรวจสรุปสำนวนคดีว่ามีผู้ร่วมกระทำผิดกี่คน ตอนนี้ทางแม่ผู้เสียหายเรียกไป 5 ล้านขอไปเป็นโจทย์ร่วมกับพนักงานอัยการ หลังจากนี้จะไปตามคดีที่ สภ.บางใหญ่ ตอนนี้รถยนต์ ลูกตาที่ยังไม่มีการเยียวยาอะไร ร้านที่เกิดเหตุมีการตรวจอาวุธตรวจอื่นๆ ไหม


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: