ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สันธนะ ร้อง ตร. ขอให้ ตั้งกก.สุวัฒน์ คดีหมิ่นประมาทและใช้เอกสารราชการปลอม


สันธนะ ร้อง ตร. ขอให้ ตั้งกก.สุวัฒน์ คดีหมิ่นประมาทและใช้เอกสารราชการปลอม


    นายสันธนะ ประยูรรัตน์​ อดีตนายตำรวจเข้ายื่นหนังสือถึงพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเพื่อขอความเป็นธรรม และร้องเรียนพลตำรวจโทสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้ช่วย ผบ.ตร. โดยมี พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นผู้รับเรื่อง


    นายสันธนะ กล่าวว่า ในวันนี้ต้องการให้ ผบ.ตร.ตั้งคณะกรรมการสอบในคดีที่ตนได้แจ้งความไว้ เมื่อ 5 กันยายนที่ ผ่านมา ที่สน. ปทุมวัน เพื่อเอาผิด พลตำรวจโทสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้ช่วย ผบ.ตร. กรณีให้สัมภาษณ์หมิ่นประมาทเรื่องบ่อนการพนันเมื่อปี 2545 และแก้ไขประวัติการรับราชการซึ่งตนเองได้ขอคัดสำเนาเอกสารหลักฐานที่มอบต่อผบ.ตร.วันนี้จากศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อเป็นหลักฐานพิจารณาดำเนินการต่อพลตำรวจโทสุวัฒน์


    นายสันธนะ ยืนยันการเคลื่อนไหวครั้งนี้ไม่มีเป้าหมายที่จะสกัดพลตำรวจโทสุวัฒน์ขึ้นเป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติในอนาคตตามแผนบันได 3 ขั้น แต่ต้องการให้ประชาชนได้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติที่สง่างาม พร้อมยืนยันว่าการเคลื่อนไหวครั้งนี้ไม่มีความขัดแย้งส่วนตัว หรือ มีเบื้องหลัง แต่อย่างใด


    โดยนายสันธนะได้นำบันทึกแจ้งความเมื่อ 5 กันยายน 2562 เวลา 22.00 น. ที่สน.ปทุมวัน เอาผิดกับพลตำรวจโทสุวัฒน์ ข้อหาใช้เอกสารราชการปลอม กรณีแก้ไขประวัติรับราชการ และ ข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณามายื่นเพื่อเป็นหลักฐานมอบต่อผบ.ตร.ด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: