ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คุมโจรชิงทอง 4 ล้านทำแผน อ้างนำเงินใช้หนี้ค่ายาเสพติด


คุมโจรชิงทอง 4 ล้านทำแผน อ้างนำเงินใช้หนี้ค่ายาเสพติด


      ตำรวจคุมตัว นายอัศวิน บุญเมือง ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านทองออโรร่า สาขาตั้งฮั่วเส็ง หลังถูกจับได้เมื่อคืนวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา ขณะหนีไปซ่อนตัวอยู่ ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านงามวงศ์วาน จังหวัดนนทบุรี หลังใช้อาวุธบุกจี้ชิงทองจากร้านทองออโรร่า สาขาตั้งฮั่วเส็ง ธนบุรี เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ซึ่งตำรวจสามารถยึดทองรูปพรรณคืนได้ส่วนหนึ่ง น้ำหนักประมาณ 97 บาท จากทั้งหมด 155 บาท เงินสด 13,000 บาท อาวุธปืนจริง ขนาด 11 มม. 1 กระบอก ปืนปลอม 1 กระบอก รถจักรยานยนต์ 1 คัน และเสื้อผ้าที่ใส่วันก่อเหตุ


      โดยจุดแรก เป็นจุดที่นายอัศวิน ขับรถยนต์โตโยต้าวีออส มาดูลาดเลา ในวันที่2 ก.ย. ต่อมาจุดที่สอง คือจุดที่นายอัศวินขับรถจักรยานยนต์ มาก่อเหตุในวันที่ 5 ก.ย. ต่อมาจุดที่สามคือร้านสุกี้ภายในห้าง ที่นายอัศวิน มาเฝ้าสังเกตการณ์ และจุดที่สี่เป็นบริเวณร้านทอง ซึ่งนายอัศวิน ลงมือก่อเหตุภายในร้าน ก่อนจะหลบหนีไป


      พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า นายอัศวิน สารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุเพียงคนเดียว เพราะต้องการเงินไปใช้หนี้ค่ายาเสพติดและนำทองไปหลอมแต่ถูกโกง จึงไม่สามารถนำทองกว่า50 บาท ที่เหลือกลับมาคืนได้ครบ ซึ่งทางตำรวจเชื่อว่าประเด็นการนำไปใช้หนี้และนำไปซื้อยาเสพติดมาเสพนั้นความเป็นไปได้ 50/50 ขณะนี้ต้องมีการสืบสวนขยายผลเพิ่มเติม เนื่องจากผู้ต้องหามีประวัติผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยในพื้นจังหวัดชุมพร


      ส่วนเพื่อนอีก5 คนที่อยู่ในห้องขณะตำรวจเข้าจับกุมว่ามีการจัดปาร์ตี้ยาเสพติดนั้น เบื้องต้นพบว่ามีปัสวะสีม่วง4 คน แต่สอบสวนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการชิงทองในครั้งนี้


      ขณะที่พฤติการณ์ของนายอัศวิน ได้ไปดูลาดเลาบริเวณร้านทองก่อน และเมื่อลงมือแล้ว ได้ขับรถจักรยานยนต์ไปที่หัวลำโพง ก่อนทิ้งเสื้อผ้าที่สวนใส่ขณะก่อเหตุ จากนั้น ให้คนขับรถจักรยานยนต์ไปทิ้งไว้ที่ตลาดคลองเตย และหลบหนีไปซ่อนตัวที่โรงแรมในจังหวัดนนทบุรี กระทั่งถูกตำรวจจับกุมได้


      สำหรับนายอัศวิน เคยต้องโทษคดีร่วมกันลักทรัพย์นายจ้างในเวลากลางคืน ในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี เมื่อปี 2556 และล่าสุด เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ถูกตำรวจจังหวัดชุมพรจับกุม ข้อหาครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 เพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่าย ขณะนี้ อยู่ระหว่างประกันตัวออกมาสู้คดี ก่อนมาก่อเหตุดังกล่าวขึ้น


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: