ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มใหญ่แอบปลูกกัญชาขายให้นักเรียน ม.ต้น ชาวบ้านสุดทนแจ้งความจับ


หนุ่มใหญ่แอบปลูกกัญชาขายให้นักเรียน ม.ต้น  ชาวบ้านสุดทนแจ้งความจับ


     ตำรวจ สภ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว จับกุม นายจันทร์ฉาย หรือฉาย เชิดชู อายุ 51 ปี พร้อมด้วยของกลางกัญชา 25 ต้น น้ำหนักรวมประมาณ 17 กิโลกรัม ที่ปลูกไว้หน้าบ้านและรอบ ๆ บริเวณบ้าน เพื่อเสพและขายให้วัยรุ่น


     นายจันทร์ฉาย ให้การรับสารภาพว่า ปลูกกัญชาไว้เพื่อจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่บ้านวังทรัพย์ หมู่ 13 ต.วังทอง และพื้นที่ใกล้เคียง จึงร่วมกันและให้ถอนต้นกัญชาทั้งหมด พร้อมกับตั้งข้อกล่าวหาว่า ผลิตยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยไม่ได้รับอนุญาต ตามมาตรา 26/2 พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ (ฉบับที่ 7) พ.ศ.2562 และมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามมาตรา 26/3 พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ (ฉบับที่ 7) พ.ศ.2562 ซึ่งภายหลังสอบสวนได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.วังสมบูรณ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย


     ขณะที่ ชาวบ้านในพื้นที่ บอกว่า นายจันทร์ฉาย มักจะดูดกัญชาเป็นประจำ แรก ๆ จะหาซื้อดูด ปัจจุบันหันมาปลูกกัญชาไว้เอง พอมีจำนวนมากก็ใช้บ้านเป็นสถานที่ขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นมามั่วสุมในช่วงเย็นและค่ำ โดยเฉพาะเด็กนักเรียนชั้น ม.1 และ ม.2 ในพื้นที่ ทำให้ผู้ปกครองต่างเป็นห่วงบุตรหลานจะติดยาเสพติด และชาวบ้านพยายามเตือนแล้วแต่ก็ไม่เชื่อจนกระทั่งถูกจับกุม


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: