ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตำรวจยัน ไม่มีซื้อขายทารกแม่เด็กพิการ แค่หาคนช่วยเลี้ยง


ตำรวจยัน ไม่มีซื้อขายทารกแม่เด็กพิการ แค่หาคนช่วยเลี้ยง


     จากกรณีสังคมออนไลน์แชร์ภาพและข้อความแฉเพจซื้อ-ขาย ชวนสาวท้องไม่พร้อม ให้มาขายทารก จนเกิดการวิพากวิจารณ์ ชี้อาจผิดพรบ.คุ้มครองเด็ก และกฏหมายค้ามนุษย์


     ล่าสุด ที่ สภ.หัวหิน พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผบก.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.ธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ผกก.สภ.หัวหิน พ.ต.ท.เสมอ อยู่สำราญ รอง ผกก.ป.สภ.หัวหิน ได้แถลงข่าวภายหลังสอบปากคำแม่เด็กชาวหัวหินและเป็นบุคคลเดียวกับประกาศหาคนอุปการะเลี้ยงดูเด็กในหลายเพจ


     พล.ต.ต.สุรศักดิ์ ยืนยันว่า ไม่มีการซื้อขายเด็กทารกผ่านเฟซบุ๊คแต่อย่างใด เป็นเรื่องเข้าใจผิด ทางแม่เด็กซึ่งฐานะยากจนต้องการหาคนมาอุปการะเลี้ยงดูเด็ก จึงได้ให้ญาติติดต่อไปยังเพจต่างๆระหว่างการติดต่อส่งข้อมูลไปให้ตามเพจต่างๆก็มีผู้แสดงความประสงค์ที่จะรับเลี้ยง แต่ในระหว่างนั้นเองผู้เสียหายถูกนำภาพไปโพสต์ลงเพจในเชิงมีการซื้อขายเด็กจนเกิดความเสียหาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมจะช่วยเหลือถ้าหากมีการนำข้อมูลเกี่ยวกับครอบครัวผู้เสียหายเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ทำให้ได้รับผลกระทบรวมทั้งตรวจสอบว่าเพจดังกล่าวมีการกระทำผิดตาม พรบ.คุ้มครองเด็กหรือไม่ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย


     ขณะที่ ญาติของแม่เด็ก เล่าว่า หลานสาวตนพิการเป็นใบ้และหูหนวกก่อนถูกข่มขืนจนตั้งท้องหลังคลอดเด็กชายออกมาได้ 4 เดือน ไม่มีปัญญาเลี้ยงดู เนื่องจากยากจนจึงติดต่อไปตามมูลนิธิต่างๆแต่ไม่มีใครรับอุปการะและแนะนำให้ติดต่อไปทางเพจต่างๆที่หาคนรับเลี้ยงเด็ก จึงได้หาดูในเฟซบุ๊คและติดต่อไป 3-4 เพจ จนกระทั่งต่อมามีผู้ใจบุญติดต่อมาขออุปการะเลี้ยงดูซึ่งทางตนและแม่เด็กก็ตรวจสอบว่าเป็นใคร มีฐานะพอจะเลี้ยงดูเด็กได้ดีหรือไม่ก่อนมอบเด็กให้และยืนยันว่าไม่มีการซื้อขายแต่อย่างใด จนทุกวันนี้ไม่ได้รับเงินแม้แต่บาทเดียว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: