ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จับเจ้าของร้านแหลมเกต ลวงขายบัตร ลูกค้าหลงเชื่อสูญเงินร่วม 5 ล้าน


จับเจ้าของร้านแหลมเกต ลวงขายบัตร ลูกค้าหลงเชื่อสูญเงินร่วม 5 ล้าน


    พล.ต.ต.ศิรัชเขตร์ ครูวัฒนเศรษฐ์ ผบก.ปคบ. พ.ต.อ.ธวัช ปิ่นประยงค์ รอง ผบก.ปคบ.พ.ต.อ.อิทธิพล พงษ์ธร ผกก.1 บก.ปคบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. ร่วมกันแถลงผลการจับกุมเจ้าของร้านอาหารแหลมเกต ที่ปิดร้านหนี หลังไม่สามารถให้บริการอาหารได้ตามที่โฆษณา ทำให้มีผู้เสียหายหลงเชื่อและซื้อบัตรส่วนลดโปรโมชั่นล่วงหน้าจำนวนมาก


   พล.ต.ต. ศิรัชเขตร์ เปิดเผยว่า ร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดแหลมเกต ได้จัดโปรโมชั่นทานอาหาร 27 รายการอย่างไม่จำกัดในราคาถูก โดยคิดค่าอาหารเป็นรายหัวๆ ละ 888 บาท รวมทั้งมีการโฆษณาทางเฟซบุ๊กกับเว็บไซต์ของร้านชื่อ www. laemgate. พร้อมทั้งมีการจำหน่ายบัตรรับประทานอาหารแบบบุฟเฟต์ เช่น โปรราชาทะเลบุฟเฟต์ ราคาชุดละ 880 บาท จำนวน 10 ใบ ,โปรนาทีทองมาแล้วจ้า ชุดละ 2,020 บาท จำนวน 20 ใบ ,โปรแฟนพันธุ์แท้ ชุด 3,000 บาท จำนวน 30 ใบ ซึ่งการซื้อบัตรรับประทานอาหารต้องจองคิวออนไลน์และโอนเงินเข้าบัญชีของผู้ต้องหา โดยที่ผ่านมาในระยะแรกไม่มีปัญหา จึงทำให้มีผู้หลงเชื่อและซื้อบัตรจำนวนมาก ต่อมาปรากฎว่าเมื่อได้เข้าไปรับประทานอาหารแล้วพบว่ามีรายการอาหารไม่ตรงตามที่โฆษณา และต้องชำระเงินค่าอาหารเพิ่ม ขณะที่ผู้เสียหายบางรายที่ได้ซื้อวอยเชอร์ไว้แล้ว แต่เข้าไปรับประทานไม่ได้ โดยทางร้านอ้างเหตุผลต่างๆ และไม่สามารถคืนเงินให้กับผู้เสียหาย จนกระทั่งปิดร้านหลบหนีไป ซึ่งรวมมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นกว่า 5 ล้านบาท


   ผบก.ปคม. กล่าวเพิ่มเติมว่า ภายเกิดเหตุได้มีกลุ่มผู้เสียหายกว่า 626 ราย รวมตัวเข้าร้องเรียนเรื่องดังกล่าว ทาง บก.ปคบ. ตั้งชุดทำงานสืบสวนสอบสวน พร้อมรวบรวมพยานหลักฐาน และประสาน ป.ป.ง.เพื่อไล่ตรวจสอบเส้นทางการเงิน และได้สอบปากคำผู้เสียหายหลายราย จนกระทั่งขอศาลอนุมัติออกหมายจับนายอภิชาต หรือนายโจม และกรรมการบริหารบริษัทอีกราย ในฐานความผิด ร่วมกันก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในแหล่งกำเนิดคุณภาพปริมาณในสินค้าหรือบริการด้วยการโฆษณาด้วยข้อความอันเป็นเท็จ และร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ก่อนจับกุมนายนายอภิชาต ซึ่งเจ้าตัวให้การปฏิเสธ ก่อนส่งตัวฝากขังศาลอาญา รัชดาภิเษก แล้ว


   ทั้งนี้ทางพนักงานสอบสวน ได้นำพยานหลักฐาน ยื่นต่อศาลเพื่ออนุมัติหมายจับกรรมการบริหาร แหลมเกต อินฟินิต จำกัด เพิ่มเติมอีก 1 ราย ซึ่งคาดว่าจะสามารถจับกุมตัวได้เร็วๆนี้


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: