ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบทลายขบวนการปลอมรางวัลใหญ่ลอตเตอรี่ หลอกขายแม่ค้าสลากทั่วประเทศ


 กองปราบทลายขบวนการปลอมรางวัลใหญ่ลอตเตอรี่ หลอกขายแม่ค้าสลากทั่วประเทศ


    นายศิริวัฒน์ บินรวดเร็ว อายุ 61 ปี ชาวจ.สุรินทร์ ผู้ต้องหาร่วมแก๊งปลอมสลากกินแบ่งรัฐบาล ถูกตำรวจกองปราบปราม จับกุมตัวได้ บริเวณ สถานีรถไฟชุมทางถนนจิระ ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา  จ.นครราชสีมา


    จากกรณีที่ผู้ต้องหานำสลากกินแบ่งรัฐบาลหรือลอตเตอรี่ปลอมไปขึ้นเงินกับแม่ค้าขายสลาก แต่ไม่สามารถนำไปขึ้นเงินกับสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลได้ทำให้มีผู้ได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก


    จากการสืบสวน ติดตามแผนประทุษกรรม และ วิเคราะห์พื้นที่การก่อเหตุ จนทราบว่า ผู้ก่อเหตุตามภาพ ที่แม่ค้าส่งมากันนั้น คือ นายศิริวัฒน์ บินรวดเร็ว ผู้ต้องหาตามหมายจับ กับพวก ซึ่งอยู่ระหว่าง ขยายผล พร้อมทั้งวิเคราะห์การปลอม จนพบว่า

นายศิริวัฒน์ ฯ นำตัวเลขจากสลากจริง มาตัดแปะลงในสลากที่ต้องการนำไปขึ้นเงิน พร้อมทั้งแก้ไขข้อความ และคิวอาร์โค้ดของสลากให้ถูกรางวัลทั้งหมด แล้วจึงนำไปขึ้นเงิน


    สำหรับ นายศิริวัฒน์  เป็นหนึ่งในกลุ่มครือข่ายแก๊งปลอมลอตเตอรี่ อ้างถูกรางวัลใหญ่ ตระเวนขึ้นเงินตามร้านรับแลกรางวัลทั่วประเทศ กระทำการเดือนละ 2 ครั้ง เครือข่ายที่มีอยู่ประมาณ 10 คน ออกตระเวนหลอกเหยื่อไปทั่วประเทศ โดยเลือกเหยื่อเป็นคนชราภาพที่เฝ้าร้านหรือร้านที่เคยไปสอบถามแล้วร้านตรวจลอตเตอรี่ไม่เป็นและไม่มีเครื่องตรวจบาร์โค้ด


    ทั้งนี้กองปราบปราม จึงขอประชาสัมพันธ์เตือนภัย ตรวจสอบสลากกับกองสลากหรือร้านค้าจำหน่ายสลากรัฐบาล หรือถ่ายภาพ วีดีโอไว้เป็นข้อมูล เพราะคนร้ายก่อเหตุปรับเปลี่ยนรูปแบบการหลอกเหยื่อด้วยวิธีการใหม่ๆ เกิดขึ้นทุกวัน และรวดเร็ว มีความเสียหายมากมาย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: