ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มคลั่งยิงปะทะตำรวจ เจอยิงสวนกลับสุดท้ายเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล


จากเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสงขลา รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจระหว่างเข้าระงับเหตุทะเลาะวิวาทภายในครอบครัว เหตุเกิดบริเวณถนนเตาฮิฐ เส้นถนนเตาอิฐ เปิดท้ายประมง อ.เมือง จ.สงขลา


 


ล่าสุดทราบชื่อคนร้ายที่ยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบชื่อ นายอนุรักษ์ ทองคำ อายุ 36 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีเขียวดำ ทะเบียน ขคน 112 สงขลา ซึ่งได้ขี่สวนออกมากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสายตรวจอินทรีย์ บริเวณปากซอย 2/1
โดยมีภรรยานั่งซ้อนท้าย ในสภาพที่เลือดอาบหน้าจากการถูกทำร้ายร่างกายจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามขี่รถตามไปเพื่อระงับเหตุ แต่แล้วจู่ๆกลับถูกนายอนุรักษ์ ใช้อาวุธปืนคาร์บินยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจทันที 1 นัด กระสุนปืนได้ถูก ส.ต.ต.อรรถชัย นพประดิษฐ์ ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองสงขลา บริเวณหลังในจังหวะเอี้ยวตัวหลบกระสุนปืน แต่โชคดีที่สวมเสื้อเกราะกันกระสุนไว้ จึงรอดชีวิตมาได้


 


จากนั้น ส.ต.ต.อรรถชัย ก็ได้ยิงปืนขู่ขึ้นฟ้า2 นัด เพื่อให้ นายอนุรักษ์ ยอมวางอาวุธปืน แต่นายอนุรักษ์ ยังหันปากกระบอกปืนมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงถูกยิงสวนไปอีก 1 นัด กระสุนปืนได้เจาะเข้าที่หน้าท้องนายอนุรักษ์ทันที จนได้รับบาดเจ็บสาหัสล้มลงนอนกุมท้องอยู่กับพื้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยสงขลาเร่งเข้าช่วยเหลือเบื้องต้นก่อนนำตัวนายอนุรักษ์และน.ส.กันยาวีร์ เขียวชะอุ่ม ภรรยาของนายอนุรักษ์ส่งโรงพยาบาลสงขลาพร้อมกันอย่างเร่งด่วน เบื้องต้นตรวจสอบร่างกาย น.ส.กันยาวีร์ พบมีบาดแผลลึกที่บริเวณศรีษะ ได้ถูกนายอนุรักษ์ใช้ด้ามปืนตีจนมีเลือดไหลลงมาอาบหน้า ช่วงระหว่างนำตัวนายอนุรักษ์ส่งโรงพยาบาล นายอนุรักษ์ไม่สามารถทนพิษบาดแผลไว้ได้ ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา


 


จาการตรวจสอบประวัติ นายอนุรักษ์ พบว่าเคยต้องคดีพยายามฆ่าและเพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำเขาบินมาเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น ด้าน ร.ต.อ.ณัฐกร แสงจันทร์ ร้อยเวร สภ.เมืองสงขลา และ พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองสงขลา พร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ส่วนเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้อาวุธปืนประจำกายยิงสวนคนร้ายจนเสียชีวิตนั้น เจ้าจะสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ถึงแม้ว่าเหตุการณ์นี้คนร้ายจะเป็นฝ่ายยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนก็ตามข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: