ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด! ลูกวัย 1 ขวบ ถูกไฟบุหรี่เพื่อนพ่อ ปลิวใส่ตาเกือบบอด

 

วันที่ 26 ก.ย. น.ส.พิมพ์ประภา มูลติ๊ก อายุ 19 ปี อยู่เลขที่ 49 หมู่ 3 ต.บ้านแพ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ร้องผ่านสื่ออยากจะให้บทเรียนของคนสูบบุหรี่ และควรเฝ้าระวังบุตรหลานกับภัยบุหรี่ที่มีรอบด้าน หลังลูกชายวัย 1 ขวบ 9 เดือนถูกไฟบุหรี่จี้ใส่ตา อาการสาหัส ตรวจสอบพบ น้องเอ (นามสมมติ) อายุ 1 ขวบ 9 เดือน ตาซ้ายมีร่องรอยถูกความร้อน มีแผลลึกถึงในตาเป็นรอยช้ำ น้ำตาไหลตลอดเวลา


     สอบถาม น.ส.พิมพ์ประภา แม่เด็ก เล่าว่า เมื่อวันที่ 24 ก.ย. มีเพื่อนสามีมาเยี่ยมที่บ้าน ส่วนลูกชายตนก็เล่นตามปกติ ตนเห็นเพื่อนสามีสูบบุหรี่ เลยบอกให้ไปสูบที่อื่นเพราะมีเด็ก หลังจากเพื่อนสามีเดินออกไปไม่นาน ระหว่างที่ตนกำลังทำกับข้าว ได้ยินเสียงลูกร้องเสียงหลง จึงวิ่งไปดูเห็นลูกชายร้องไห้เอามือกุมตาซ้ายวิ่งมาหาแม่ โดยมีเพื่อนสามีมาปลอบพร้อมยอมรับว่าลูกโดนไฟบุหรี่ หลังเกิดเหตุยังไม่พาลูกไปหาหมอ เพราะคิดว่าไม่ร้ายแรง

พอกลางคืนลูกชายร้องไห้ตลอดเวลาจนกระทั่งหลับไปเอง มาดูตอนเช้าพบว่าน้ำตาลูกไหลตลอดเวลา มีสีขุ่นในตา จึงพาลูกชายไปหาหมอที่โรงพยาบาลคูเมือง เบื้องต้นหมอบอกเป็นจุดอันตราย จะต้องไปพบแพทย์อีกครั้ง หากไม่ดีขึ้นอาจส่งไปรักษาต่อ เพราะไฟบุหรี่มีอุณภูมิสูงกว่า 700 องศาเซลเซียส


     น.ส.พิมพ์ประภา แม่เด็ก บอกด้วยว่า ที่ผ่านมาตนจะเฝ้าระหวังไม่ให้ลูกเข้าใกล้คนสูบบุหรี่ เพราะไม่อยากให้ลูกได้รับควันบุหรี่ แต่ไม่คิดว่าลูกจะมาโดนไฟจี้ใส่ แบบนี้ จึงอยากจะฝากเตือนคนสูบบุหรี่ให้สำนึก และฝากถึงผู้ปกครองเด็กให้ระวัง เพราะอันตรายของบุหรี่มีรอบด้าน

 

 

 

 

CR. - khaosod

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: