ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จ่านิว ร้องสภา เร่งรัดคดีถูกทำร้าย
ที่รัฐสภา นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว นักเคลื่อนไหวทางการเมือง เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่  ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เพื่อให้ติดตามความคืบหน้าจากการกรณีที่ตนเองกทำร้ายร่างกายเมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมาจานิว กล่าวว่า  ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้ว เพียงแต่ยังมีปัญหาด้านสายตา เนื่องจากกระทบกระเทือนอย่างมาก ที่ผ่านมาก็มีการดำเนินการหลายฝ่าย รวมถึงเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจท้องที่และนครบาล เท่าที่ทราบมีการตั้งคณะกรรมการพิเศษดูแลเรื่องเข้าไปอยู่ในคณะกรรมการพิเศษแล้ว แต่เรื่องผ่านไปเกือบ 3 เดือนแล้ว ยังไม่เห็นวี่แววของตัวคนร้าย จึงได้เดินทางมาเร่งติดตามการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างใกล้ชิด

ที่ผ่านมาไม่ได้ติดตาม เพราะถือว่า ให้เวลากับตำรวจในการดำเนินการตามปกติและขั้นตอนของตำรวจแล้ว ตอนนี้พูดตรงๆ ก็จะครบ 100 วันแล้วก็ยังไม่มีความคืบหน้าเลย แต่คิดว่าในทุกกรณีไม่ควรปล่อยให้คนร้ายลอบนวล เพราะคือความปลอดภัยของคนทั้งสังคม หากวันนี้ตำรวจซึ่งมีหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยยังไม่สามารถให้คำตอบกับคดีที่อุฉกรรจ์อย่างนี้ ก็จะส่งผลถึงความเชื่อมั่นของประชาชน แล้วประชาชนจะอยู่กันอย่างไร

ด้านนายปิยบุตร กล่าวว่า เรื่องนี้ถือว่า เป็นเรื่องสำคัญ ไม่ใช่เพียงแค่เป็นเพราะนายสิรวิชญ์โดนทำร้ายเท่านั้น แต่เป็นเรื่องใหญ่ เพราะคนธรรมดายังถูกทำร้ายร่างกายอย่างอุกอาจในช่วงเวลากลางวัน และยังมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้ แต่ 3 เดือนแล้วยังไม่มีความคืบหน้าทางคดี ดังนั้นคณะกรรมาธิการฯ จะรับเรื่องและดำเนินการตามกรอบกฎหมายที่สามารถทำได้ ตามรัฐธรรมนูญ โดยจะได้เรียกเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาชี้แจง และหวังว่ากรณีแบบนี้จะเป็นกรณีสุดท้ายที่เกิดขึ้น หลังว่าประเทศไทยจะไม่มีบุคคลใดที่คิดเห็นทางการเมืองแบบใด จะเห็นด้วยหรือเห็นต่างแบบใด ก็ไม่ควรโดนทำร้ายในลักษณะเช่นนี้เพราะเป็นเพื่อนร่วมชาติ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: