ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เปิด 2 ข้อเรียกร้อง ผู้พิพากษายิงตัวเอง ขอนายกฯ ลงมาแก้ไข

 


 


นอกจากในคำแถลงส่วนตัวของ นายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา จะยืนยันคำตัดสินคดีของจำเลยในจ.ยะลา ไม่ทำตามคำสั่งของผู้บริหารยังได้ชี้แจงด้วยว่าได้ดำเนินการส่งหนังสือพร้อมพยานหลักฐานเรียกร้องไปยังประธานรัฐสภาสื่อให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรทุกท่านทั้งนายกรัฐมนตรีสื่อให้รัฐมนตรีทุกท่านทราบสื่อมวลชนทั้งชี้แจงผ่านสื่อออนไลน์เพื่อให้ประชาชนทั้งประเทศเข้าใจผู้พิพากษาศาลชั้นต้นทั่วประเทศว่าอยู่เคียงข้างประชาชนมาโดยตลอดและจะให้ความยุติธรรมแก่ประชาชนจนสุดชีวิต


 


โดยเรียกร้อง 2 ข้อ ดังนี้


 


1.เรียกร้องให้สภานิติบัญญัติ ออกกฎหมายแก้ไขเพิ่มเติม พระธรรมนูญศาลยุติธรรม เพื่อห้ามกระทำการตรวจร่างคำพิพากษาก่อนอ่านให้คู่ความฟัง ทั้งห้ามกระทำใดๆอันมีผลเป็นการแทรกแซงผลคำพิพากษา


 


2.เรียกร้องให้สภานิติบัญญัติและนายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีให้ความเป็นธรรมทางการเงินแก่ผู้พิพากษาทั่วประเทศ ซึ่งทราบว่ามีผู้พิพากษาบางกลุ่มจัดทำรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้ไว้นานแล้ว แต่มีข้อขัดข้อง ไม่สามารถส่งออกจากศาลยุติธรรมเพื่อนำเสนอต่อสภานิติบัญญัติและคณะรัฐมนตรีได้


 


คำแถลงการณ์นี้ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลองค์คณะผู้พิพากษาและผู้พิพากษาในศาลนี้ไม่มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวข้องด้วยแต่อย่างใด


 


ท่านผู้พิพากษาหัวหน้าศาลและผู้พิพากษาที่ศาลนี้ล้วนแต่เป็นผู้มีความเป็นธรรมและมีความเมตตา ไม่มีใครรรู้ว่า ผมจะทำเช่นนี้


 


ผมขอฝากถ้อยคำถึงพี่น้องประชาชนชาวไทยและผู้รักความยุติธรรมทุกท่าน ไว้สองประโยค


 


"คืนคำพิพากษาให้ผู้พิพากษา" "คืนความยุติธรรมให้ประชาชน"


 


"คำแถลงของผม อาจมีน้ำหนักเบาบางเหมือนขนนก แต่หัวใจผู้พิพากษาหนักแน่นปานขุนเขา จึงมอบหัวใจชั่งบนตราชู ยืนยันคำแถลง ขอความสุขสวัสดีจงมีแด่ทุกท่าน"


 


ควรมิควรแล้วแต่จะโปรด


 


นายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะศาลชั้นต้น จ.ยะลา


 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: