ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) วงจรปิดจับภาพแก๊งสี่กุมาร โจรเด็กแอบใต้โต๊ะรอห้างปิด โผล่ปล้นกลางดึก


 


(คลิป) วงจรปิดจับภาพแก๊งสี่กุมาร โจรเด็กแอบใต้โต๊ะรอห้างปิด โผล่ปล้นกลางดึก


 


          วงจรปิดจับภาพนาทีโจรเด็ก "แก๊งสี่กุมาร" แอบซ่อนตัวรอเวลาห้างปิด ก่อนโผล่ตัวออกมาปล้นร้านค้า อ้างเป็นเด็กกตัญญู หวังได้เงินไปจ่ายค่าเช่าห้องช่วยแม่


 


          เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2562 พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ สอบปากคำ ด.ช.เอก (นามสมมติ) อายุ 13 ปี ก่อเหตุงัดร้านค้าภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านแคราย อ.เมืองนนทบุรี หลังจากเจ้าของร้านนำหลักฐานภาพวงจรปิดเข้าแจ้งความที่สภ.รัตนาธิเบศร์


 


          พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.กล่าวว่า เมื่อวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 01.30 น. ได้มีคนร้ายก่อเหตุเข้าไปลักทรัพย์ร้านค้าบริเวณชั้น 1 ภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ย่านแคราย โดยก่อเหตุปล้นไปทั้งสิ้น 5 ร้าน แต่คนร้ายได้ทรัพย์สินไปเพียง 2 ร้าน โดยร้านแรกเป็นร้านขายนมสด ได้เงิน 6,150 บาท อีกร้านเป็นร้านขายเสื้อผ้า ได้เงิน 7,040 บาท ส่วนอีก 3 ร้านไม่ได้ทรัพย์สินไป หลังเกิดเหตุ นายฐิโรจน์ อายุ 31 ปี เจ้าของร้านขายนมสด และนางวารุณี อายุ 54 ปี เจ้าของร้านขายเสื้อผ้า ได้เข้าแจ้งความพร้อมนำภาพจากกล้องวงจรปิดมอบให้ตำรวจเป็นหลักฐาน


 


          ต่อมาเจ้าหน้าที่ รปภ.ของห้าง ได้พบกับ ด.ช.เอก ขณะกำลังเดินอยู่ภายในห้างดังกล่าว จึงควบคุมตัวไว้ ก่อนแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วจึงพบว่าเป็นคนเดียวกับคนร้ายที่กล้องวงจรปิดจับภาพเอาไว้ได้ จึงได้เชิญตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่โรงพัก


 


          จากการสอบถาม ด.ช.เอก ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุลักทรัพย์ร้านค้าภายในห้างดังกล่าวจริง โดยช่วงก่อนที่ห้างจะปิดทำการได้เข้าไปแอบซ่อนตัวอยู่ที่ใต้โต๊ะขายล็อตเตอรี่ บริเวณมุมทางเข้าประตูห้าง และรอให้ห้างฯ ปิดทำการ หลังจากนั้นจึงออกตระเวนออกงัดร้านค้าที่อยู่บริเวณชั้น 1 ของห้าง เมื่อได้ทรัพย์สินจึงเดินออกมาจากห้างและปั่นจักยานหลบหนีไป ทั้งนี้ ด.ช.เอก ยอมรับว่าที่ก่อเหตุในวันศุกร์ เพราะว่าห้างจะปิดดึกกว่าปกติ เนื่องจากมีคนมาดูหนังเยอะ ส่วนเงินที่ได้มาอ้างว่านำเอาไปให้แม่จ่ายค่าเช่าห้องพัก เนื่องจากค้างค่าเช่าไว้ 2 เดือนแล้ว เมื่อแม่ถามว่าเอาเงินมาจากไหนบอกว่าไปรับจ้างทำงานที่วัดมา


 


          ด.ช.เอก ระบุว่า ตนไม่ได้เรียนหนังสือ เพราะขาดเรียนไปหลายวัน ทางโรงเรียนจึงได้เชิญออก หลังจากนั้นก็ไม่ได้เรียนหนังสืออีกเลย จึงชักชวนเพื่อนอีก 3 คน ตั้งแก๊งชื่อ "สี่กุมาร" ออกตระเวนปั่นจักยานลักทรัพย์ไปทั่วพื้นที่ อีกทั้งยังเคยปั่นไปลักทรัพย์ที่ย่านตลาดบางใหญ่ซิตี้ด้วย เบื้องต้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อประสานเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพร่วมสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป


  


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: