ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ภาค 1 รวบสาวแสบ หลอกผู้เสียหาย ร่วมลงทุนทำเสื้อส่งบริษัททำสูญเงินกว่า 16 ล้านบาท


ภาค 1 รวบสาวแสบ หลอกผู้เสียหาย ร่วมลงทุนทำเสื้อส่งบริษัททำสูญเงินกว่า 16 ล้านบาท


     พลตำรวจโท อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และ พลตำรวจตรี ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1  พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องแถลงจับกุม  นางสาวศิญาภัสร์ ปิยะตระกูลวิชญ์ อายุ 31 ปี  ชาว จ.สมุทรปราการ  ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 656/2562 ลงวันที่ 9 ตุลาคม 2562 โดยกล่าวหาว่า "ฉ้อโกงประชาชน และกู้ยืมเงิน หรือจะกู้ยืมเงิน ฯ


     โดยผู้ต้องหาได้ชักชวน กลุ่มผู้เสียหาย  ร่วมลงทุนทำธุรกิจเกี่ยวกับการรับทำเสื้อส่งบริษัทต่างๆ รับประกันค่าตอบแทนในอัตราประมาณร้อยละ 50 ต่อเดือน โดยจะแอบอ้างว่าตนเองมีความสัมพันธ์กับโรงงานทอผ้า บริเวณเขตบางบอน กรุงเทพมหานคร


ทำให้กลุ่มผู้เสียหายหลงเชื่อและได้โอนเงินให้แก่ผู้ต้องหา ในช่วงแรกๆกลุ่มผู้เสียหายได้รับผลตอบแทนตามที่ผู้ต้องหารับประกันจริง แต่เมื่อมีการชักชวนผู้อื่นมาร่วมลงทุน กลับไม่ได้รับผลตอบแทนเหมือนเดิมเมื่อทวงถามก็บ่ายเบี่ยง สุดท้ายผู้ต้องหาหลบหนีไป


     จากการตรวจสอบพบว่าแท้จริงแล้ว ผู้ต้องหาไม่ได้นำเงินของกลุ่มผู้เสียหายไปลงทุนทำเสื้อตามที่กล่าวอ้างแต่อย่างใด โดยผู้ต้องหาเพียงแค่นำเงินของกลุ่มผู้เสียหาย แต่ละคนที่ร่วมลงทุนกับผู้ต้องหา มาหมุนจ่ายให้แก่สมาชิกแต่ละคนเท่านั้น  จนกระทั่งเกิดเหตุในคดีนี้  จากเหตุที่กลุ่มผู้เสียหายได้ลงทุนเพิ่มด้วยเงินจำนวนมาก ทำให้เชื่อว่าผู้ต้องหาไม่สามารถหมุนเงินได้ทัน และงดจ่ายค่าตอบแทนแก่กลุ่มผู้เสียหาย จากการตรวจสอบแล้วพบว่ามีผู้เสียหายรวมทั้งสิ้น จำนวน 18 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 16 ล้านบาท


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: