ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบหนุ่มโคราช อ้างเป็นจนท.ชุดเฉพาะกิจปราบอบายมุข ขู่เรียกเงินค่าจัดงานบุญบั้งไฟ


รวบหนุ่มโคราช อ้างเป็นจนท.ชุดเฉพาะกิจปราบอบายมุข  ขู่เรียกเงินค่าจัดงานบุญบั้งไฟ


     นายอัครเดช  ลือนาม อายุ 47 ปี ชาว จังหวัดนครราชสีมา  ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ 588/2558 ลงวันที่ 28 ธันวาคม 2558 ในข้อหา “ร่วมกันกรรโชกทรัพย์” ถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวได้ ที่บ้านพักในจังหวัดสมุทรปราการ


     สืบเนื่องจากกรณี เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2558 เวลากลางวัน ผู้เสียหายรับจัดงานบุญบั้งไฟประเพณีในเขตพื้นที่ภาคอีสาน จากนั้น นายอัครเดช ลือนาม ผู้ต้องหาได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังผู้เสียหาย แอบอ้างตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยศร้อยตำรวจเอก ชุดเฉพาะกิจอบายมุข ข่มขู่ว่า ขอเก็บค่าคุ้มครอง ต้องจ่ายเงินเป็นจำนวน 5,000 บาท ผู้เสียหายจึงแจ้งว่าได้ขออนุญาตแล้ว แต่ทางนายอัครเดชฯ ไม่ยอม ด้วยความกลัวผู้เสียหายจึงโอนเงินให้กับ นายอัครเดชฯ ไป เพราะหลงเชื่อว่าเป็นเจ้าพนักงานตำรวจ ในเวลาถัดมาผู้เสียหายมาทราบภายหลังว่า นายอัครเดชฯ ไม่ใช่เจ้าพนักงานตำรวจ จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่น และพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น  และศาลจังหวัดขอนแก่น ได้ออกหมายจับ นายอัครเดช  ไว้

 
     ต่อมาตำรวจสืบทราบว่านายอัครเดชหลบหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ  จึงนำหมายศาลเข้าตรวจค้น  ขณะที่เข้าทำการตรวจค้นในห้องนอนชั้นสอง ซึ่งเป็นห้องนอนของ นายอัครเดชฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยินเสียงดังมาจากฝ้าเพดาน  จึงได้ปีนขึ้นไปตรวจสอบดู  ก็พบตัว นายอัครเดชฯ หลบซ่อนตัวอยู่บนฝ้า จึงเรียกให้ลงมาแล้วแสดงตัว แลแสดงหมายจับ พร้อมแจ้งสิทธิ และ แจ้งข้อกล่าวหาให้ นายอัครเดชฯ ทราบ  โดยผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา  เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น  เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: