ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ฟอร์ด เส้นทางสีแดง ยื่นหนังสือปธ.ศาลฎีกา ร่วมให้ความเป็นธรรมผู้พิพากษาคณากร


     ฟอร์ด เส้นทางสีแดง  ยื่นหนังสือ ปธ.ศาลฎีกา ร่วมให้ความเป็นธรรม ผู้พิพากษาคณากร


        วันนี้ (11 ต.ค.62)  ที่ศาลฎีกา สนามหลวง เมื่อเวลา 10.00 น. "นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์" ฉายา ฟอร์ด เส้นทางสีแดง และคณะ "กลุ่มประชาชนรณรงค์แก้ไขรัฐธรมนูญ" ซึ่งสวมเสื้อยืดสีดำ สกรีนข้อความ "คืนคำพิพากษาให้ผู้พิพากษา คืนความยุติธรรมให้ประชาชน" ที่เป็นการเคลื่อนไหวเชิงสัญลักษณ์ ประมาณ 20 คน เดินทางมายื่นหนังสือถึง "นายไสลเกษ วัฒนพันธุ์" ประธานศาลฎีกา เพื่อพิจารณาให้ความเป็นธรรม กรณีนายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา ที่ก่อเหตุยิงตัวเองจนได้รับบาดเจ็บ โดยวันนี้นายเอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรมและนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ก็ได้เดินทางมาร่วมด้วย
ขณะที่ก่อนการเข้ายื่นหนังสือต่อผู้แทนประธานศาลฎีกา "ฟอร์ด เส้นทางสีแดง" ได้ยืนอ่านแถลงการณ์ บริเวณริมรั้วทางเข้าศาลฎีกา  หลังอ่านแถลงการณ์เสร็จ "ฟอร์ด เส้นทางสีแดง" ได้นำคณะเปล่งเสียงกล่าวข้อความ "คืนคำพิพากษาให้ผู้พิพากษา คืนความยุติธรรมให้ประชาชน" รวม 3 ครั้ง


ในการนี้ ได้มี "นายสุรินทร์ ชลพัฒนา" เลขาธิการประธานศาลฏีกา เป็นผู้แทนรับหนังสือดังกล่าวไว้ ซึ่งจะได้นำเรียนประธานศาลฎีกา ตามขั้นตอนต่อไป


อย่างไรก็ตาม  ในการยื่นหนังสือครั้งนี้


       พ.ต.อ.อรรถวิทย์ สายสืบ รอง ผบก.น.1 , พ.ต.อ.พาติกรณ์ ศรชัย ผกก.สน.ชนะสงคราม ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในเครื่องแบบ ประมาณ  30-50 นาย มาดูแลรักษาความ เรียบร้อยบริเวณ หน้าประตูทางเข้าศาลฎีกาสนามหลวง ยาวไปจนถึงบริเวณศาลหลักเมืองซึ่งอยู่ด้านข้างอาคารศาลฎีกา สนามหลวง ที่เป็นจุดซึ่งฟอร์ด เส้นทางสีแดงและคณะ ได้รวมตัวกันก่อนจะเดินทางมายื่นหนังสือ ซึ่งพ.ต.อ.อรรถวิทย์ สายสืบ รอง ผบก.น.1 ได้ชี้แจงทำความเข้าใจกับคณะของฟอร์ด เส้นทางสีแดงว่าได้ประสานกับทางศาล ซึ่งจะมีผู้แทนศาลฎีกาเป็นผู้มารับหนังสือ โดยจะอนุญาตให้ตัวแทนของคณะฟอร์ด เส้นทางสีแดง บางส่วนเข้าไปร่วมยื่นหนังสือ และหลังจากยื่นหนังสือเสร็จแล้วก็ขอความร่วมมือให้ถอดเสื้อยืดสีดำพิมพ์ข้อความดังกล่าว ซึ่งคณะฟอร์ด เส้นทางสีแดงสวมใส่เป็นการเคลื่อนไหวเชิงสัญลักษณ์ต่อการยื่นหนังสือในครั้งนี้ด้วย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบ ก็จะติดตามดูแลคอย ส่งคณะฟอร์ด เส้นทางสีแดงให้เสร็จว่าได้เดินทางกลับจนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: