ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หลอกลงทุนนำเงินปล่อยกู้ พบผู้เสียหายกว่า100 ราย สูญเงินกว่า4ล้าน


กลุ่มผู้เสียหายถูกหลอกลงทุนนำเงินปล่อยกู้ แลกดอกเบี้ยระยะสั้น 15 วันเข้าร้องทุกข์ตำรวจกองปราบปรามหลังถูกเพื่อนนักดนตรีกลางคืนหลอกชักชวนร่วมลงทุนรวมมีผู้เสียหายกว่า 100 คน มูลค่าความเสียหายเกือบ 4 ล้านบาทผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนเองเป็นนักดนตรีกลางคืนซึ่งรู้จักกับหญิงสาวรายหนุ่งที่ชื่ออิ๋ว  ซึ่งเป็นบุคคลมีชื่อเสียงในแวดวงดนตรีกลางคืน ประกอบกับเห็นการโพสต์ข้อความในเฟสบุ๊คชักชวนคนมาลงทุนเพื่อนำเงินไปปล่อยกู้ระยะสั้นแลกกับดอกเบี้ยอัตราสูง ซึ่งมีคนที่เคยร่วมลงทุนและได้รับดอกเบี้ยกลับคืนมาจริง  จึงตัดสินใจนำเงินไปร่วมลงทุน แต่ละครั้งจะมีการกำหนดดอกเบี้ยไม่เท่ากัน


        


หลังจากที่มีการลงทุนไประยะหนึ่งพบว่าผู้ก่อเหตุไม่สามารถคืนเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยตามที่ตกลงไว้ได้ และทุกครั้งที่มีการทวงถามก็จะบ่ายเบี่ยงอ้างว่าตนเองป่วย จนเรื่องบานปลายมีผู้เสียหายจำนวนมาก และมีการแจ้งความกับตำรวจตามโรงพักต่างๆ ผู้ก่อเหตุจึงพยายามขอไกล่เกลี่ยชดใช้ค่าเสียหายอ้างว่าจะนำที่ดินไปจำนองกับธนาคาร แต่สุดท้ายก็ไม่มาพบผู้เสียหายกับตำรวจตามนัดและขาดการติดต่อนานกว่า 2 สัปดาห์


      


ผู้เสียหายจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับกองปราบฐานฉ้อโกง และ ความผิดตาม พ.ร.บ.คอม เพื่อให้ตำรวจเร่งติดตามตามและดำเนินคดี เนื่องจากเกรงว่าหากปล่อยนานกว่านี้อาจมีผู้เสียหายเพิ่มเติมได้ ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า  จากการตรวจสอบข้อมูลของอิ๋ว  พบว่า ได้แอบอ้างเป็นพนักงานบริษัทสินเชื่อย่านสมุทรปราการ  เพื่อหลอกลวงผู้เสียหาย ด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: