ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เสี่ยท็อป! ย่องเงียบกลับไทยโดนจับคาสนามบิน เตรียมส่งฝากขังศาล


เมื่อเวลา 22.50 น. วันที่ 17 ต.ค. ที่อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ อาคาร 1 สนามบินดอนเมือง พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รองผบช. พล.ต.ต.วีรพล เจริญศิริ ผบก.ตม.2 ร่วมแถลงจับกุม นายธนณัฏฐ์ สิริปิยพร หรือ เสี่ยท็อป ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ คดีพ.ร.บ.เช็ค หลังเดินทางด้วยสายการบินกลับจากฮ่องกง มาถึงสนามบินดอนเมือง


 


พล.ต.ท.สมพงษ์ เปิดเผยว่า คดีนี้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความตำรวจว่าถูกเสี่ยท็อป จ่ายเช็คเด้ง และศาลออกหมายเรียกให้ไปฟังคำพิพากษา แต่เสี่ยท็อปไม่ยอมไปฟังคำพิพากษาจนกระทั่งศาลออกหมายจับ เมื่อมีหมายจับและพบว่าวันนี้เดินทางกลับมาถึงประเทศไทย โดยได้ยื่นหนังสือเดินทางเข้าประเทศ แล้วระบบแจ้งเตือนมีหมายจับติดตัว เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมตัวไว้จากการสอบถามเบื้องต้น เสี่ยท็อป กล่าวอ้างว่า มีการตกลงซื้อขายที่ดินกันในราคา 8.5 ล้านบาทเมื่อปี 2557 และได้มีการชดใช้กันไปแล้ว แต่ที่ถูกออกหมายจับเพราะไม่ได้ไปฟังคำพิพากษาของศาล จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยถูกจับมาแล้วที่จ.สงขลา คดีฉ้อโกง ซึ่งเสียท็อปอ้างว่าได้มีการเคลียร์กับผู้เสียหายไปแล้ว โดยในวันที่ 18 ต.ค.นี้ จะนำตัวเสี่ยท็อป ส่งศาลดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


 


ด้าน พล.ต.ต.สุรพงษ์ เปิดเผยว่า สำหรับเสี่ยท็อปเดินทางไปฮ่องกง เมื่อวันที่ 6 ต.ค. โดยขณะนั้นยังไม่พบว่ามีหมายจับ แต่ต่อมาพบว่ามีหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ จนกระทั่งวันนี้พบตัวเสี่ยท็อปเดินทางกลับเข้ามาประเทศไทยจึงเข้าจับกุมดังกล่าว


 


ที่มา : อีจัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: