ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

งามหน้าไทยแลนด์! รวบตัว 7 สาวไทย ซ่อนยาเสพติดตามร่างกาย เนียนกรุ๊ปทัวร์เข้าญี่ปุ่น


 


งามหน้าไทยแลนด์! รวบตัว 7 สาวไทย ซ่อนยาเสพติดตามร่างกาย เนียนกรุ๊ปทัวร์เข้าญี่ปุ่น


 


          เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2562 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Jaisuksakuldee Thanakorn” ได้โพสต์ข้อความแจ้งข่าวว่า สื่อญี่ปุ่นรายงานว่า ตำรวจปราบปรามยาเสพติดและเจ้าหน้าที่ศุลกากรสนามบินฟุคุโอกะแถลงข่าวจับกุมผู้หญิงไทย 7 คน ซึ่งก่อเหตุซุกซ่อนยาเสพติดน้ำหนักกว่าหนึ่งกิโลกรัมเข้ามาญี่ปุ่น โดยพวกเธอแบ่งใส่ถุงเล็กๆแล้วแบ่งกันซุกซ่อนไว้ตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย แต่ไม่สามารถรอดพ้นสายตาเจ้าหน้าที่ไปได้ โดยเจ้าหน้าที่ได้จับกุมในช่วงปลายเดือนที่แล้ว ซึ่งทั้ง 7 คน ได้เดินทางเข้ามาญี่ปุ่นโดยการซื้อทัวร์มากับไกด์และทำทีเป็นเหมือนนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางมาท่องเที่ยวตามปกติ วางแผนได้แนบเนียนมากแต่สุดท้ายก็ไม่รอด


 


          จากการสอบสวนพวกเธอให้การยอมรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างให้ขนยาเสพติดมาให้กับชาวต่างชาติในญี่ปุ่น โดยใช้วิธีแบ่งยาเสพติดใส่ห่อเล็กๆ จากนั้นแบ่งกันซุกซ่อนไว้ในร่างกาย ทั้งตามอวัยวะเพศเอย จุดซ่อนเร้นต่างๆ ซึ่งวงการค้ายาเสพติดเรียกวิธีนี้ว่า “ช็อตกัน” นั่นเอง


 


          วันนี้สำนักงานอัยการได้นำตัวสาวไทยทั้งเจ็ดคนมาทำสำนวนเพื่อส่งฟ้องศาล เพื่อนล่ามรุ่นพี่ของผมที่เมือง ฟุกุโอกะได้ไปเป็นล่ามให้กับทนายความชาวญี่ปุ่นที่ถูกอัยการจ้างวานมาให้ช่วยว่าความแก้ต่างให้กับผู้หญิงไทยทั้งเจ็ดคนนี้ ติดตามรายละเอียดต่อไปว่าคดีจะเป็นอย่างไร พวกเธอจะได้รับโทษอย่างไรบ้าง


 


          ทั้งนี้เมื่อช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมามีการจับกุมหญิงไทยลอบขนโคเคนเข้ามาที่สนามบินญี่ปุ่นเหมือนกัน ทั้งนี้อาจจะทำให้กระทบกับภาพลักษณ์ของนักท่องเที่ยวไทยที่จะไปเที่ยวญี่ปุ่นได้


 

 


Cr : Facebook Jaisuksakuldee Thanakorn,Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: